mainnmedia

Cập nhật chính sách Facebook mới nhất dành cho người dùng

Thứ Bảy, 23/03/2024
Admin

Chính sách Facebook luôn thay đổi liên tục để có thể đáp ứng được nhu cầu và bảo vệ sự an toàn cho người dùng. Bởi vậy, nếu bạn không kịp thời nắm bắt những chính sách đó, sẽ khiến trang Fanpage hoặc tài khoản cá nhân của bạn sẽ gặp phải rắc rối lớn. Ngay sau đây, hãy cùng MAINN Media điểm qua những chính sách mới nhất của Facebook nhé!

Chính sách Facebook là gì?

Chính sách Facebook là gì? Quá trình xét duyệt của Facebook

Chính sách Facebook được hiểu đơn giản là những quy tắc, quy định chung được ban hành bởi Facebook nhằm quản lý các bài đăng với mục đích đem lại cho người dùng một không gian văn minh, an toàn và lành mạnh. Bên cạnh đó, chính sách quảng cáo Facebook cũng được rất nhiều người dùng quan tâm, bởi chỉ khi bạn đáp ứng đúng các quy định đó, chiến dịch của bạn mới có thể được phê duyệt để xuất hiện trên nền tảng. 

Quy trình xét duyệt quảng cáo trên Facebook sẽ như sau:

Sau khi bạn gửi yêu cầu chiến dịch, Facebook sẽ tiến hành xét duyệt trong khoảng 24 giờ. Sau đó, nếu chiến dịch của bạn được phê duyệt nó sẽ xuất hiện trên nền tảng tới đúng tệp khách hàng mà bạn đã cài đặt khi thiết lập chiến dịch quảng cáo. Ngược lại, nếu bị từ chối, Facebook sẽ gửi cho bạn 1 thông báo và chiến dịch sẽ bị từ chối xuất hiện trên nền tảng. 

Đôi khi, việc xét duyệt sẽ kéo dài hơn 24 giờ, bởi vậy bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây để đẩy nhanh tốc độ phê duyệt của mình:

Xây dựng Landing Page chất lượng và uy tín

Landing page: Hãy duy trì sự hoạt động của trang trong suốt quá trình trước trong và sau khi chạy quảng cáo. Việc này sẽ giúp trang Fanpage của bạn trở nên thân thiện hơn với Facebook, tăng tính xác thực và sự uy tín, từ đó giúp chiến dịch của bạn có thời gian phê duyệt ngắn hơn.

Nội dung chiến dịch: Tất nhiên rồi, hãy tạo ra những nội dung độc đáo, thu hút và có ích với người dùng để có thể tiếp cận được khách hàng một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, hãy xem thật kỹ các chính sách, quy định của Facebook để chắc chắn rằng không vi phạm bất cứ điều khoản nào về cả ngôn ngữ, nội dung và hình ảnh.

Trong trường hợp chiến dịch bị từ chối, bạn hãy kiểm tra lại các yếu tố như: nội dung đã phù hợp với đối tượng bạn hướng tới chưa, ngân sách chiến dịch phù hợp chưa, … từ đó, đưa ra những điều chỉnh phù hợp. 

Những trường hợp vi phạm chính sách Facebook

Ngay sau đây, MAIN Media sẽ cung cấp cho bạn những trường hợp vi phạm chính sách của Facebook mà nhiều người dùng gặp phải, cùng theo dõi nhé!

Các sản phẩm - dịch vụ phi pháp

Nhằm mang đến cho người dùng một cộng đồng văn minh, lành mạnh, Facebook sẽ có những quy định nghiêm ngặt về hình ảnh các sản phẩm - dịch vụ không được phép xuất hiện trong các bài đăng và chiến dịch quảng cáo hay livestream. Những sản phẩm này bao gồm các sản phẩm bị pháp luật cấm như: chất cấm, ma túy, động vật hoang dã, … hay các sản phẩm có tác dụng tiêu cực nghiêm trọng tới người dùng.

Một số sản phẩm bị cấm trên Facebook

Hình ảnh so sánh before - after

Đây là dạng nội dung hình ảnh được nhiều người sử dụng trong lĩnh vực spa, thẩm mỹ viện hay các thực phẩm làm đẹp sử dụng, bởi nó cho người xem cái nhìn trực quan về hiệu quả của sản phẩm, dịch vụ. Tuy nhiên, Facebook nghiêm cấm những dạng nội dung này vì cho rằng những hình ảnh này sẽ gây khó chịu cho người xem, đôi khi là không đúng sự thật, đôi khi là có ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh người dùng. 

Nội dung mang yếu tố phân biệt đối xử

Với mục tiêu đem đến cho người dùng một không gian công bằng, bình đẳng, chính sách của Facebook đã nêu rõ người dùng không được đăng tải hay chia sẻ những nội dung mang ý nghĩa phân biệt đối xử dựa trên các đặc điểm cá nhân như: giới tính, chủng tộc, dân tộc, màu gia, tôn giáo, tình trạng hôn nhân, … Trong trường hợp, bạn không có ý đăng tải những nội dung mà ý nghĩa phân biệt đối xử nhưng lại gây hiểu lầm bởi ngôn ngữ sử dụng rất có thể bài đăng đó của bạn sẽ bị cảnh cáo, còn với chiến dịch quảng cáo có thể sẽ không được phê duyệt.

Ngôn ngữ trong bài viết không phù hợp

Trong các bài đăng thông thường, có thể bạn không cần quá chú ý tới ngôn ngữ biểu đạt, nhưng trong các chiến dịch quảng cáo, bạn cần đặc biệt chú ý. Bởi nếu bạn lạm dụng quá nhiều ngôn ngữ khó hiểu, hay những lời lẽ tục tĩu, trái với thuần phong mỹ tục, sẽ khiến chiến dịch của bạn không được duyệt.

Ngoài ra, cũng hãy chú ý tới một số từ, cụm từ Facebook cấm không được xuất hiện trong các bài quảng cáo, chẳng hạn như: chứa các từ ngữ giật tít (sale sập sàn, siêu tốt, siêu rẻ, … ) hay những từ ngữ chỉ ý nghĩa cam kết (cam kết 100%, chữa khỏi, đảm bảo, … )

Bài đăng với một số từ ngữ vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Landing page không hoạt động

Đây là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo mà đích đến của bạn là một trang web hay landing page. Hãy lưu ý rằng, Facebook sẽ không phê duyệt những chiến dịch mà đích đến của bạn là trang ảo, không hoạt động. Đồng thời, tài khoản thực hiện chiến dịch quảng cáo đó, rất dễ sẽ bị Facebook gắn cờ.

Vi phạm yếu tố bản quyền

Với những chiến dịch quảng cáo, bạn hãy lưu ý không sử dụng những từ ngữ nhằm hướng người dùng tưởng tượng tới một nhãn hàng, thương hiệu nào đó mà sản phẩm của bạn không thuộc trong đó. Cũng như, không sử dụng các hình ảnh, video, thông tin đã thuộc quyền sở hữu của bên khác, nếu không tài khoản của bạn sẽ bị TikTok khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn tùy vào mức độ nghiêm trọng.

MAINN Media hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng - tối ưu chiến dịch quảng cáo hiệu quả, chuyên nghiệp

Nếu bạn đã nhiều lần thực hiện các hoạt động quảng bá, cùng nhiều chiến dịch quảng cáo nhưng không duyệt hoặc được duyệt nhưng tỷ lệ chuyển đổi đem lại không cao, thì đừng lo, hãy để MAINN Media hỗ trợ bạn. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, với hàng trăm chiến dịch quảng cáo đã thành công trên Facebook, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho doanh nghiệp những chiến dịch phù hợp - tiết kiệm - hiệu quả.

Chúng tôi hiểu rằng, mỗi doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh lại có sản phẩm, mục tiêu, ngân sách và đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi vậy, với mỗi đơn vị chúng tôi sẽ nghiên cứu kỹ các yếu tố liên quan để có thể mang đến cho doanh nghiệp những chiến dịch hoàn hảo.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn cập nhật những thuật toán, chính sách và công nghệ marketing mới nhất, MAINN Media chắc chắn sẽ là giải pháp truyền thông hoàn hảo cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Khi hợp tác cùng chúng tôi, quý khách hàng không chỉ hài lòng về chất lượng dịch vụ mà còn hài lòng bởi chất lượng dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Tại công ty chúng tôi, luôn có đội ngũ sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng 24/7. Cùng với đó, MAINN còn cung cấp cho khách hàng tài khoản quảng cáo bền bỉ, an toàn cho mọi ngành hàng. Hãy yên tâm tin tưởng và hợp tác với chúng tôi để giúp doanh nghiệp có thể gia tăng doanh số, tối ưu chi phí, tối đa hóa lợi nhuận.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về chính sách Facebook mới nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những chiến lược phát triển bền vững và ổn định trên nền tảng. 


 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng