mainnmedia

Fanpage khác gì trang cá nhân? Nên lựa chọn kênh bán hàng nào hiệu quả hơn?

Thứ Năm, 25/04/2024
Admin

Facebook vẫn luôn là nền tảng được nhiều người tin tưởng lựa chọn để quảng bá, giới thiệu và bán sản phẩm. Tuy nhiên, đến bây giờ vẫn nhiều người chưa phân biệt được Fanpage và trang cá nhân. Vậy Fanpage khác gì trang cá nhân, nên lựa chọn kênh bán hàng nào sẽ phù hợp hơn, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

So sánh Fanpage và trang cá nhân

So sánh Fanpage khác gì trang cá nhân?

Fanpage và trang cá nhân là hai loại hình tài khoản phổ biến nhất trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên Fanpage khác gì trang cá nhân bạn có biết không? Ngay sau đây, MAINN Media sẽ giúp bạn phân biệt hai thuật ngữ này. 

Đặc điểm Fanpage Trang cá nhân
Mục đích sử dụng

- Phục vụ cho mục đích kinh doanh, quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ.

- Tạo dựng cộng động và thu hút khách hàng tiềm năng

Kết nối với bạn bè, gia đình và chia sẻ thông tin cá nhân
Chủ sở hữu

- Doanh nghiệp, tổ chức hoặc cá nhân có mong muốn quảng bá thương hiệu.

- Có thể có nhiều quản trị viên cùng quản lý

Chỉ dành cho cá nhân
Số lượng người theo dõi Không giới hạn Tối đa 5.000 bạn bè
Tính năng quản lý 

- Cung cấp nhiều tính năng quản lý chuyên sâu như: phân tích hiệu quả bài đăng, quảng cáo, .. 

- Có thêm nhiều vai trò quản trị viên như: quản trị viên, biên tập viên, ...

Ít tính năng hơn so với các chức năng của Fanpage.
Tính năng tương tác

- Có thể tạo các nhóm, sự kiện, khảo sát, ... để thu hút tương tác với người dùng.

- Hỗ trọ tính năng nhắn tin riêng tư với khách hàng.

Tương tác chủ yếu qua bình luận, chia sẻ và tin nhắn.
Quyền riêng tư Có thể tùy chỉnh mức độ riêng tư cho từng bài đăng Mức độ riêng tư hạn chế hơn so với Fanpage
Chi phí Có thể sử dụng miễn phí hoặc trả phí để sử dụng các tính năng nâng cao.  Hoàn toàn miễn phí

Nên lựa chọn bán hàng trên Fanpage hay trang cá nhân?

Trước khi đến với quyết định nên bán hàng trên Fanpage hay trang cá nhân, ta cùng tìm hiểu xem ưu - nhược điểm của từng kiểu tài khoản, để từ đó có được quyết định đúng đắn nhất.

Ưu - nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân

Ưu điểm: 

Thông thường, các bài viết được đăng tải bởi tài khoản cá nhân luôn được thuật toán của Facebook ưu tiên hiển thị với tần suất nhiều nhất. Do đó, giúp lượng tiếp cận tự nhiên của bài đăng sẽ cao hơn rất nhiều so với trên Fanpage, đôi khi lên tới hơn 3 - 4 lần.

Lượt tương tác cao và ổn định khi khách hàng gần như đều nằm trong danh sách bạn bè của bạn. Từ đó, bạn có thể chủ động tương tác, giao lưu, trò chuyện và dễ dàng thuyết phục họ nhanh chóng mua hàng.

Gia tăng tỷ lệ chốt đơn bởi khi dùng trang cá nhân, bạn sẽ dùng chính “tên tuổi” của mình để bán hàng, nên sẽ dễ dàng tạo niềm tin với khách hàng hơn. 

Bán hàng trên trang cá nhân sẽ không tốn chi phí quảng cáo

Một lợi thế nữa khi bán hàng trên trang cá nhân, bạn sẽ không cần lo lắng về hình thức thanh toán, cũng như chính sách của Facebook sẽ ổn định hơn và an toàn hơn khi thực hiện các giao dịch bán hàng. 

Đồng thời, bạn cũng sẽ tiết kiệm được một khoản khi không cần chi trả cho quảng cáo Facebook. 

Nhược điểm:

Mất nhiều thời gian, công sức hơn trong thời gian đầu khi xây dựng bởi nếu không cung cấp đầy đủ thông tin sẽ gây ảnh hưởng tới mức độ tin cậy của khách hàng, cũng như khó có thể chứng minh sự uy tín của tài khoản. 

Không có công cụ để đo lường khách hàng.

Số lượng tiếp cận khách hàng sẽ có nhiều hạn chế hơn khi sử dụng Fanpage vì với tài khoản cá nhân, bạn sẽ bị giới hạn số lượng bạn bè (5000 bạn).

Không có công cụ hỗ trợ phân tích, đánh giá, đo lường cũng như tối ưu khả năng tiếp cận. Nên sẽ gây hạn chế về việc nắm bắt chính xác hiệu quả hoạt động. 

Thỉnh thoảng sẽ gây khó chịu cho khách hàng vì những bài viết spam bán hàng của bạn.
Không thể chạy quảng cáo, khiến mức độ tiếp cận cũng sẽ bị ảnh hưởng nhất định.

Cuối cùng, khi bạn đăng bài trên trang cá nhân sẽ khiến bài dễ dàng bị trôi đi hơn do các bài viết, video từ quảng cáo hay từ các Fanpage, Group cũng liên tục được làm mới. Trong khi, bài viết trên trang cá nhân sẽ chỉ hiện lên newfeed của 10% bạn bè của bạn. 

Ưu - nhược điểm khi bán hàng trên Fanpage

Ưu điểm 

Bạn có thể sử dụng tính năng chạy quảng cáo Fanpage để có thể tiếp cận tới nhiều khách hàng tiềm năng hơn. 

Fanpage sẽ được quản lý và đo lường một cách chính xác thông qua các công cụ được hỗ trợ trên nền tảng, giúp phân tích được hiệu quả hoạt động, phân tích hành vi, nhu cầu của khách hàng. Từ đó, giúp bạn có được những điều chỉnh phù hợp về sản phẩm, nội dung bài đăng hay chiến dịch quảng cáo của mình.

Bán hàng trên fanpage sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn, chỉn chu hơn

Tạo cho người xem cảm giác chuyên nghiệp hơn với những bài đăng có cùng tuyến nội dung, được đầu tư kỹ lưỡng vào hình ảnh.

Có công cụ hỗ trợ đặt target khách hàng mục tiêu thông qua hoạt động phân định khách hàng - những người thấy và tương tác với bài viết, hình ảnh sản phẩm của bạn. Đồng thời, có thể thực hiện các hoạt động nhắc nhở mua hàng, hay tiếp thị lại để gia tăng doanh số, cũng như có thể quản lý Page hiệu quả hơn.

Thêm nữa, Fanpage sẽ không bị giới hạn số người theo dõi, như vậy sẽ giúp bạn có thể mở rộng tệp khách hàng tiềm năng của bạn. 

Nhược điểm

Nếu bạn là nhà bán hàng mới, chưa có kinh nghiệm trong tạo và quản lý Fanpage thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu bởi để tạo Fanpage sẽ có nhiều thao tác phức tạp hơn.

Tốn kém chi phí cho các chiến dịch quảng cáo để có thể đưa sản phẩm tới nhiều khách hàng hơn. 

Có nhiều ràng buộc hơn bởi các chính sách và điều khoản của Facebook, nếu bạn không tuân thủ sẽ bị cảnh cáo hoặc thậm chí là xóa kênh.

Khó khăn hơn trong quá trình thanh toán, giao hàng bởi khách hàng trên Fanpage đa số là những người bạn không quen bởi vậy hãy kiểm tra thật kỹ để tránh mất mát hay bị đối thủ phá.

Nên lựa chọn Fanpage hay trang cá nhân?

Ta có thể thấy dù Fanpage hay trang cá nhân đều có những ưu - nhược điểm riêng. Tùy vào mục đích và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp:

Nếu bạn là cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ thì hãy ưu tiên sử dụng Facebook cá nhân của mình bởi nó sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng bán hàng mà không mất quá nhiều thời gian để tạo dựng danh tiếng hay phát triển thương hiệu. Cũng như không mất bất kỳ chi phí duy trì hay phát triển gì.

Ngược lại, nếu bạn đang hướng tới việc kinh doanh chuyên nghiệp, xây dựng một thương hiệu chỉn chu cũng như có lượng sản phẩm lớn, ngân sách dồi dào thì hãy ưu tiên sử dụng Fanpage. 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể kết hợp đồng thời cả 2 kênh để có thể tối ưu được hết đối tượng khách hàng tiềm năng. Từ đó, gia tăng lượt tiếp cận, tăng doanh số và đem lại hiệu quả hoạt động cao hơn. 

Trên đây, MAINN Media đã giúp bạn phân biệt và biết được Fanpage khác gì trang cá nhân. Từ đó, có được những lựa chọn phù hợp hơn với mục đích kinh doanh của mình. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong quá trình tạo lập, phát triển Fanpage bán hàng, thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí 24/7. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online Marketing, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu những trang Fanpage chuyên nghiệp, hiệu quả. Được đồng hành cùng quý khách trên con đường phát triển và thành công là niềm vinh hạnh lớn của công ty chúng tôi!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng