mainnmedia

Thông tin chi tiết về mã QR code Facebook

Thứ Bảy, 20/04/2024
Admin

Mã QR đã và đang trở thành một phần tất yếu của cuộc sống con người. Dần dần các ứng dụng, nền tảng đã cho phép người sử dụng có thể đăng nhập thông qua mã QR mà không nhất thiết phải nhớ mật khẩu khi cần đăng nhập sang thiết bị khác. Vậy mã QR code Facebook là gì, làm sao để tại được mã QR Facebook, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu chi tiết QR code Facebook

QR code Facebook là gì?

Chắc hẳn, bạn đã quen thuộc với việc quét QR để thanh toán hóa đơn hay chuyển tiền cho người khác. Bên cạnh đó, mã QR còn nhiều ứng dụng khác chẳng hạn như để đăng nhập vào tài khoản như mã QR code Facebook và Zalo. Đây là một tính năng mới được Meta bổ sung nhằm giúp người dùng có thể dễ dàng đăng nhập vào tài khoản của mình trên trình duyệt web.

Theo đó, bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản Facebook của mình ở điện thoại, sau đó sử dụng tính năng quét QR để đăng nhập vào Facebook trên máy tính. Tuy nhiên, tính năng này hiện nay chưa được sử dụng rộng rãi và tạm thời đã được loại bỏ để quay về phương thức đăng nhập truyền thống. 

Lợi ích của mã QR Facebook

Khi bạn sử dụng mã QR Facebook người khác có thể dễ dàng tìm thấy chính xác trang cá nhân của bạn mà không cần phải nhập tên nick lên ô tìm kiếm như thông thường. Việc này giúp quá trình tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn, kể cả khi có những tài khoản trùng cả tên và ảnh đại diện với tài khoản của bạn, cũng sẽ không xảy ra tình trạng nhầm lẫn tài khoản. 

Lợi ích của mã QR Facebook

Đối với các doanh nghiệp, mã QR sẽ giúp chuyển hướng khách hàng tiềm năng tới Fanpage một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn, hạn chế tình trạng khách hàng nhầm Page hoặc từ bỏ ý định mua hàng vì khó khăn trong quá trình tìm Fanpage. Hình thức này trở thành một trong những công cụ hữu ích để tận dụng các chiến thuật tiếp thị và quảng cáo của Facebook, đặc biệt là khi bạn muốn phát triển hoạt động kinh doanh trên Fanpage Facebook của mình.

Cách lấy QR code Facebook đơn giản, dễ thực hiện

Để có thể lấy mã QR trên Facebook, bạn chỉ cần thực hiện quy trình đơn giản mà MAINN Media hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của bạn trên ứng dụng Facebook trên điện thoại

Bước 2: Tại giao diện trang chủ của Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng kính lúp ở phía trên màn hình để có thể truy cập vào thanh tìm kiếm. Sau đó, nhập từ khóa QR code hoặc QR và chọn kết kết quả trả về đầu tiên trên thanh tìm kiếm.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào lối tắt mã QR để truy cập vào giao diện quét mã. Đồng thời, cho phép Facebook quyền truy cập vào camera bằng cách nhấn OK.

Bước 4: Tiến hành chọn mã QR và thực hiện lưu mã vào điện thoại hoặc chia sẻ trực tiếp trên dòng thời gian của bạn tùy vào mục đích sử dụng. 

Như vậy, có thể thấy để tạo mã QR code Facebook vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác cơ bản là có thể sở hữu ngay một mã QR cho riêng tài khoản của mình. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được     quá trình thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng