mainnmedia

Hướng dẫn tạo mã QR Fanpage đơn giản, nhanh chóng

Thứ Bảy, 20/04/2024
Admin

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, QR code nổi lên như một hình thức nhận dạng mã vạch thông minh. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào 1 trang web nào đó bằng cách quét mã QR bằng ứng dụng trên điện thoại di động. Vậy bạn đã biết cách tạo mã QR Fanpage chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay cách mà MAINN Media giới thiệu ngay sau đây!

Hướng dẫn tạo mã QR Fanpage Facebook đơn giản

Mã QR Fanpage là gì?

Mã QR Fanpage là một dạng mã QR (Quick Response) được sử dụng để dẫn người dùng trực tiếp đến trang Facebook của một doanh nghiệp hoặc cá nhân cụ thể. Khi quét mã QR này bằng ứng dụng quét mã QR trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng, người dùng sẽ được tự động chuyển hướng đến trang Facebook tương ứng.

Mã QR Fanpage có nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng mạng xã hội Facebook, bao gồm:

Tăng lượt truy cập trang Facebook: Mã QR Fanpage giúp thu hút thêm nhiều người truy cập trang Facebook của doanh nghiệp hoặc cá nhân, từ đó tăng lượng tương tác và tiếp cận khách hàng tiềm năng.

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải nhập địa chỉ URL dài dòng của trang Facebook, người dùng chỉ cần quét mã QR để truy cập trang một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo mã QR giúp tăng lượt truy cập vào Fanpage

Tăng độ nhận diện thương hiệu: Mã QR Fanpage giúp quảng bá thương hiệu và logo của doanh nghiệp hoặc cá nhân đến với nhiều người hơn.

Thích hợp sử dụng trong nhiều trường hợp: Mã QR Fanpage có thể được sử dụng trên nhiều vật liệu khác nhau như danh thiếp, tờ rơi, quảng cáo, bao bì sản phẩm,...

Cách tạo mã QR cho Fanpage đơn giản, dễ thực hiện

Ngay sau đây, MAINN Media sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR cho Fanpage của mình trên các trình duyệt phổ biến nhất, giúp bạn có thể thuận tiện hơn khi thực hiện:

Trình duyệt Cốc Cốc

Đầu tiên, bạn cần mở trình duyệt Cốc Cốc và truy cập vào trang web của Facebook. Sau đó, đăng nhập vào trang Fanpage bạn muốn tạo mã QR. 

Tiếp theo, tại giao diện hiện tại, bạn chỉ cần nhấn chuột phải và chọn Tạo Mã QR cho Trang này. Khi đó, Cốc Cốc sẽ hiện lên một cửa sổ thông báo về mã QR tĩnh và URL của mã đó.

Cuối cùng, bạn chỉ cần tải hình ảnh mã QR này xuống để sử dụng.

Cách tạo mã QR trên trình duyệt Cốc Cốc

Tiện ích me-qr.com

Khi sử dụng ME-QR bạn sẽ có thể nhanh chóng tạo được mã QR cho riêng Fanpage của mình chỉ trong vài giây nếu kết nối Internet ổn định. Đặc biệt, khi tạo mã QR tại đây bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa và thay đổi nội dung của mã QR động mà không làm thay đổi hình thức của chúng.

Đặc biệt, toàn bộ mã QR tại ME-QR đều miễn phí và không giới hạn số lượt quét. Để tạo mã QR trên trình duyệt này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Thực hiện copy URL của Fanpage bạn muốn tạo QR

Bước 2: Truy cập vào ME-QR và chọn tạo mã QR Facebook

Bước 3: Dán đường URL bạn vừa copy trước đó và thêm tên cho mã QR (nếu muốn)

Bước 4: Thực hiện điều chỉnh một số đặc điểm của mã QR tùy vào nhu cầu của bạn như: phông chữ, màu sắc, kiểu logo, kiểu mã QR, … và tải xuống để sử dụng. 

Tiện ích qrcode-tiger.com 

Đây là tiện ích được đánh giá là có quá trình tạo mã QR có logo miễn phí hàng đầu hiện ay. Bạn có thể tận dụng tối đa các công cụ chuyên nghiệp có sẵn trên QRTIGER để có thể chỉnh sửa các nội dung nhúng trong mã QR và thực hiện theo dõi mã QR bằng Google Analytics.

Để tạo mã QR trên tiện ích này bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Copy đường URL của Fanpage bạn muốn tạo mã QR

Bước 2: Truy cập vào qrcode-tiger.com

Bước 3: Chọn vào danh mục Facebook và dán đường URL vừa copy phía trên 

Bước 4: Chọn QR tĩnh hoặc QR động

Tạo mã QR trên QRTIGER

Bước 5: Thiết lập mã QR cho Fanpage của bạn

Bước 6:Thực hiện điều chỉnh một số đặc điểm của mã QR như kiểu mẫu, màu sắc, đường viền, …

Bước 7: Tải mã xuống ở đa dạng định dạng tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn và sử dụng. 

Một số lưu ý khi tạo mã QR cho Fanpage Facebook

Để đảm bảo mã QR được chuyên nghiệp, tiện dụng, khi tạo bạn cần lưu ý một số vấn đề như:

Thêm CTA dưới mã QR

Thay vì chỉ để một hình ảnh QR trống, bạn có thể thêm một số lời kêu gọi hành động trong mã QR để khuyến khích mọi người quét mã QR của bạn. Tuy nhiên, hãy lựa chọn những câu nói ngắn gọn, dễ hiểu chẳng hạn như: Follow us, Quét để biết thêm thông tin, … 

Sử dụng các gam màu tương phản

Hầu hết các trường hợp bị lỗi khi quét QR là do gam màu của QR quá sáng hoặc quá tối khiến ứng dụng không thể nhận diện. Bởi vậy, hãy ưu tiên sử dụng các gam màu sáng hơn cho màu nền và các gam màu tối hơn cho các ô chứa mã QR, việc làm này sẽ giúp ứng dụng dễ dàng nhận diện mã của bạn hơn. Nếu bạn để nền của mã QR quá tối sẽ khiến ứng dụng không thể đọc được cũng như khiến người quét mã cảm thấy khó chịu. 

Đảm bảo mã QR rõ nét, không bị mờ

Các phần mềm quét mã QR sẽ không nhận dạng những mã không rõ ràng bởi khi đó, nó không thể phân biệt giữa một mẫu và một ô trong mã. Hãy đảm bảo hình ảnh mã QR của bạn được rõ nét và có thể đọc được cả ở bản in và bản kỹ thuật số, bất kể kích thước.

Kích thước

Hãy sử dụng mã QR với kích thước lý tưởng và tỷ lệ chuẩn để cải thiện khả năng nhận diện mã. Kích thước tối thiểu của mã QR là 2x2cm cũng như tỷ lệ mã QR lý tưởng là 1:1. Tùy vào nơi bạn in mã QR mà sẽ có kích thước khác nhau, nhưng đừng in quá nhỏ, bởi như vậy sẽ khiến người dùng không biết đến sự hiện diện của mã QR.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo mã QR Fanpage Facebook một cách đơn giản, hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể tạo riêng một mã QR độc đáo cho Fanpage của mình. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng