mainnmedia
Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Thứ Năm, 29/06/2023
Admin

  Facebook từ lâu đã trở thành “sàn thương mại điện tử” tiềm năng, giúp các doanh nghiệp vừa có thể quảng bá thương hiệu, vừa có thể gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Tuy nhiên, chỉ khi doanh nghiệp biết cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, thì khi đó, mới đảm bảo được tỷ lệ chuyển đổi. Ngay sau đây, MAINN Media sẽ bật mí cho bạn quy trình chạy quảng cáo trên Facebook đơn giản, hiệu quả cao.

  Đâu là cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao?

  Mách bạn cách chạy quảng cáo Facebook đơn giản, tỷ lệ chuyển đổi cao

  Để tạo một Fanpage bán hàng và tiến hành chạy quảng cáo là điều không còn khó khăn đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên, đâu là cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, vừa tối ưu chi phí, vừa đem lại tỷ lệ chuyển đổi cao thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết. 

  Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một thẻ thanh toán quốc tế, thành lập một tài khoản Facebook, đặc biệt cần có những kiến thức cơ bản nhất về tạo Fanpage, vận hành và các thao tác cơ bản của Facebook Ads. Sau đó, bạn thực hiện theo quy trình 5 bước đơn giản sau đây:

  Bước 1: Khởi tạo chiến dịch chạy quảng cáo trên Facebook

  Bạn hãy click vào nút “quảng cáo bài viết” đối với các bài đăng hoặc nút “quảng cáo sự kiện” đối với các sự kiện trên Facebook. Sau đó, bạn bắt đầu thiết lập chiến dịch bằng cách nhập tên, click vào “Thiết lập tài khoản quảng cáo” để sở hữu tài khoản quảng cáo Facebook. Tiếp đến, bạn kéo xuống cuối trang để đặt mức chi phí cho chiến dịch theo ngân sách bằng cách click vào “Đặt giới hạn”.

  Hướng dẫn tạo quảng cáo chi tiết

  Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu cho chiến dịch

  Đây là bước cực kỳ quan trọng, có tác động trực tiếp đến sự thành công của chiến dịch. Nếu bạn xác định khách hàng mục tiêu sai, sẽ khiến chiến dịch không được tiếp cận, vừa tốn chi phí, hiệu quả chuyển đổi lại thấp. Bởi vậy, bạn cần nghiên cứu thật kỹ các thông tin về khách hàng như: hành vi, độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, …  Sau đó, tiến hành thiết lập đối tượng khách hàng bằng cách đặt tên nhóm, thiết lập thông tin tại phần “Đối tượng”.

  Bước 3: Lựa chọn chế độ vị trí quảng cáo

  Tùy vào mục đích và đối tượng khách hàng, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 chế độ vị trí sau:

  Vị trí tự động: Với lựa chọn này, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị ở những vị trí tối ưu và phù hợp nhất theo thuật toán của Facebook. 

  Chỉnh sửa vị trí: Với lựa chọn này, bạn sẽ được tùy ý lựa chọn vị trí xuất hiện của quảng cáo bao gồm: thiết bị (hoặc máy tính, hoặc di động hoặc trên cả hai), nền tảng mạng xã hội (Facebook, Instagram, Network, … )

  Bước 4: Cài đặt ngân sách và thời gian

  Tùy theo từng loại chiến dịch, ngách sản phẩm, mà bạn hãy thiết lập cho nó một mức ngân sách phù hợp, đó có thể là ngân sách ngày hoặc là ngân sách trọn đời. Tương ứng với hai loại ngân sách trên bạn cũng sẽ có lựa chọn ngày chạy chiến dịch khác nhau.

  Thiết lập loại ngân sách tùy theo chiến dịch

  Nếu bạn lựa chọn ngân sách ngày thì bạn có thể chạy liên tục nhóm quảng cáo từ hôm bắt đầu đến hôm kết thúc hoặc chia thành nhiều đợt nhỏ. Còn với ngân sách chọn đời, bạn bắt buộc phải chọn khoảng thời gian cụ thể cho nó.

  Bước 5: Kiểm tra demo

  Sau khi đã thiết lập xong hết các yếu tố, bạn tiến hành xem mẫu bài viết mình muốn quảng cáo trên thiết bị và nền tảng bạn lựa chọn để đảm bảo đúng với những gì bạn mong muốn, bằng cách: bấm chọn ID để chọn bài viết muốn quảng cáo hoặc tạo một post quảng cáo mới. Sau đó bấm xác nhận, trong khoảng 24 giờ, Facebook sẽ gửi thông báo và chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu chạy. Hãy chắc chắn rằng, trong quá trình thiết lập, bạn không vi phạm bất cứ chính sách nào của Facebook, để đảm bảo được xét duyệt nhanh hơn, cũng như giúp chiến dịch thành công hơn.

  Bí quyết chạy quảng cáo Facebook hiệu quả đến từ chuyên gia

  Một chiến dịch quảng cáo thành công là khi nó mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao, với mức chi phí thấp nhất nhưng mang lại doanh thu “khổng lồ”. Để đạt được điều đó, khi thực hiện chiến dịch, bạn hãy lưu ý một số vấn đề như:

  Hình ảnh

  Hình ảnh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng tới sự thành công của chiến dịch quảng cáo. Hãy thiết kế hình ảnh thật bắt mắt, rõ ràng, để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng, từ đó gia tăng tỷ lệ chốt đơn của người mua.

  Gợi ý kích thước ảnh tiêu chuẩn cho bài quảng cáo Facebook

  Đây là một bước vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí mà vẫn tiếp cận được tối đa lượng khách hàng tiềm năng. Vì vậy, trước khi đưa hình ảnh vào quảng cáo, hãy kiểm tra thật kỹ, đảm bảo hình ảnh rõ nét, kích thước phù hợp, không vi phạm những quy định và thuật toán của Facebook.

  Ưu tiên quảng cáo bài viết thay vì quảng cáo Like Fanpage

  Nếu bạn mới bán hàng trên Facebook, hãy ưu tiên chạy quảng cáo bài viết thay vì quảng cáo cho Fanpage. Việc tập trung xây dựng và chạy quảng cáo những bài viết bán hàng chất lượng sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

  Chia nhỏ chiến dịch quảng cáo và thực hiện vào khung giờ vàng

  Theo nghiên cứu của các chuyên gia, việc bạn chia nhỏ chiến dịch quảng cáo thay vì chạy liên tục sẽ đem lại hiệu quả hơn rất nhiều. Đặc biệt, hãy chạy những chiến dịch nhỏ đó vào các khung giờ vàng, để có thể mở rộng tệp khách hàng bài viết tiếp cận, cũng như không gây khó chịu cho người dùng.

  Trên đây, MAINN Media đã hướng dẫn bạn cách chạy quảng cáo Facebook sao cho hiệu quả. Nếu bạn đang quan tâm hay có các vướng mắc trong quá trình chạy quảng cáo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời và miễn phí!
   

  Tên dự án: Đang cập nhập
  Phong cách: Đang cập nhập
  Loại công trình: Đang cập nhập
  Chủ đầu tư: Đang cập nhập
  Địa chỉ: Đang cập nhập
  Hạng mục: Facebook
  Đào tạo

  Dự án liên quan

  Chủ Nhật, 09/07/2023
  -
  Admin

  10 hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất dành cho doanh nghiệp

  Để có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, mỗi doanh nghiệp phải lựa...

  Thứ Năm, 29/06/2023
  -
  Admin

  Hướng dẫn xây dựng Fanpage từ đầu, hiệu quả dành cho doanh nghiệp

  Xây dựng Fanpage như thế nào cho hiệu quả? Làm sao để có thể xây dựng được...

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gửi email cho chúng tôi
  Cửa hàng