mainnmedia

Hướng dẫn cách livestream Facebook đơn giản, hiệu quả

Thứ Ba, 19/03/2024
Admin

Facebook đã và đang là nền tảng kinh doanh lý tưởng dành cho các doanh nghiệp. Thực hiện livestream Facebook sẽ giúp doanh nghiệp có thể gia tăng mức độ tương tác cũng như tăng độ nhận biết thương hiệu một cách hiệu quả. Vậy làm sao để livestream trên Facebook, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Những quy định của Facebook livestream là gì?

Những quy định livestream Facebook bạn cần biết để không vi phạm

Trước khi đến với cách livestream hiệu quả, bạn cần nắm được những quy định cơ bản sau đây về nội dung bị cấm trong kịch bản livestream Facebook để đảm bảo sẽ không bị phạt, bao gồm:

Nội dung mang tính chất bạo lực và nguy hiểm: Facebook cấm mọi hình thức bạo lực và hành động nguy hiểm bao gồm tự làm hại bản thân hoặc người khác, hoặc các hành động có khả năng gây ra hậu quả tiêu cực cho cộng đồng. Mục đích của quy định này là tạo ra một môi trường an toàn và tích cực cho người dùng.

Nội dung mang tính chất lừa đảo: Facebook cấm mọi nội dung có tính chất lừa đảo hoặc có ý đồ gian lận. Bao gồm các hành vi như: quảng cáo sai sự thật, phát tán thông tin giả mạo hay sử dụng các chiến thuật lừa đảo khác nhằm lợi dụng người dùng.

Nội dung “người lớn”: Các nội dung mang tính chất khiêu dâm hoặc gợi cảm quá mức sẽ bị cấm trên nền tảng Facebook. Nhằm bảo vệ người dùng khỏi những nội dung không phù hợp và tạo ra một không gian văn minh - lịch sự cho tất cả mọi người kể cả trẻ em.
Nội dung kích động - thù địch: Tất cả những nội dung mà ý nghĩa kích động, hận thù hoặc bạo lực, phân biệt dựa trên chủng tộc, tôn giáo, giới tính hoặc bất kỳ đặc điểm cá nhân nào khác đều bị cấm trên nền tảng này. Với quy định này, Facebook sẽ tạo ra một môi trường văn minh, thể hiện sự tôn trọng lẫn nhau giữa các thành viên trong cộng đồng. 

Cách livestream trên Facebook đơn giản, dễ hiểu

Để có thể bắt đầu livestream trên Facebook, bạn cần truy cập vào app Facebook hoặc website chính thức của nền tảng này. Sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook. Nếu bạn chưa có tài khoản Facebook thì bạn cần đăng ký trước sau đó quay lại đăng nhập để thực hiện bước tiếp theo.

Bước 2: Tại giao diện chính của Facebook chọn “Video trực tiếp” 

Lựa chọn "Video trực tiếp" để bắt đầu livestream

Bước 3: Thiết lập thêm một số nội dung cho livestream như: mô tả, tựa đề, địa điểm, cảm xúc hay tag bạn bè.

Bước 4: Chọn phát trực tiếp để bắt đầu livestream.

Cuối cùng, để kết thúc livestream bạn có thể bấm vào “Kết thúc video trực tiếp”, xác nhận lại một lần nữa vào nút “Kết thúc”. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa tùy thích để đăng video livestream lên Facebook hoặc xóa bỏ nó.

Một số câu hỏi liên quan đến livestream trên Facebook

Tại sao điện thoại tôi không thể livestream trên Facebook được?

Trả lời: Có nhiều lý do khác nhau dẫn đến việc bạn không thể livestream trên Facebook, một số nguyên nhân có thể kể đến như: chất lượng đường truyền Internet kém, điện thoại không có camera hoặc camera bị hỏng, xung đột phần mềm,  …

Ghim bình luận trong livestream bằng cách nào?

Trả lời: Nếu bạn đang muốn ghim các bình luận của mình ở phía trên livestream để không bị trôi đi, đặc biệt là đối với các livestream bán hàng thì bạn hãy ấn giữ vào bình luận đó khoảng 3 giây, sau đó lựa chọn “Ghim bình luận”. Như vậy bình luận của bạn đã được ghim trên màn hình khi livestream.

Làm thế nào để thu hút người xem live stream Facebook?

Trả lời: Đầu tiên bạn hãy xây dựng kịch bản livestream thật hấp dẫn, kết hợp cùng chất lượng âm thanh, hình ảnh tốt. Thêm nữa hãy thường xuyên tương tác với người xem để giữ được họ trong thời gian thực.

Có cần chuẩn bị trước kịch bản cho livestream không?
Trả lời: Nếu bạn chỉ livestream đơn thuần để giao lưu, tương tác với bạn bè của mình trên Facebook thì có thể không cần xây dựng kịch bản. Tuy nhiên, nếu là livestream bán hàng thì việc xây dựng kịch bản đặc biệt quan trọng. Bạn cần có một bản kế hoạch chi tiết để đảm bảo có thể thu hút người xem và giữ chân được họ. Cũng như có thể gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành hành động, tác động đến quyết định mua hàng của họ.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản mà bạn cần biết trước khi thực hiện livestream Facebook. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có được những buổi livestream hiệu quả. Nếu bạn cần được hỗ trợ trong quá trình lên ý tưởng, thực hiện chiến dịch truyền thông, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé! Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online marketing, chắc chắn chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những chiến dịch hiệu quả - tiết kiệm, không làm bạn phải thất vọng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng