mainnmedia

Hướng dẫn cách nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng

Thứ Hai, 01/04/2024
Admin

Nếu bạn đang thắc mắc làm sao để có thể nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook đúng cách và nhanh chóng, thì những thông tin mà MAINN Media cung cấp sau đây là dành cho bạn. Cùng theo dõi nhé!

Tìm hiểu cách nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook

Những lưu ý khi nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook

Khi sử dụng phương pháp nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook một cách thủ công, để hạn chế tình trạng bị lỗi hay thanh toán không thành công, bạn cần chú ý những vấn đề sau đây:

Để có thể thực hiện nạp tiền cho tài khoản, bạn phải có quyền quản trị viên của Fanpage.

Tùy thuộc vào phương thức thanh toán và quốc gia nơi bạn thực hiện giao dịch mà số dư tài khoản quảng cáo có thể được cộng ngay hoặc mất vài ngày sau khi bạn xác nhận thanh toán.

Facebook sẽ không hoàn trả số dư trong tài khoản quảng cáo về lại thẻ visa của bạn và bạn cũng không thể rút lại tiền về thẻ.

Số tiền được lưu trữ trong tài khoản sẽ không bị giới hạn trong thời gian lưu giữ.

Khi tài khoản của bạn vi phạm chính sách Facebook và bị tạm dừng hoặc khóa thì số tiền trong tài khoản sẽ bị đóng băng, và bạn không thể thực hiện hành động chuyển tiền trong tài khoản sang tài khoản khác hay rút về thẻ.

Bạn có thể kiểm tra chi tiết những khoản phí mà Facebook thu tại mục “Lập hóa đơn”.

Tùy thuộc vào loại thẻ visa cũng như phương thức thanh toán và quốc gia mà thẻ của bạn sẽ có hạn mức thanh toán nhất định.

Tại sao nhà bán hàng không thể nạp tiền tài khoản quảng cáo?

Đôi khi trong quá trình thực hiện nạp tiền vào tài khoản quảng cáo, doanh nghiệp sẽ gặp phải một số vấn đề gây cản trở quá trình thực hiện, với các lỗi phổ biến cho thể kể đến như:

Một số thẻ hỗ trợ thanh toán dịch vụ quảng cáo Facebook

Thẻ thanh toán Facebook không hỗ trợ

Hiện nay, Facebook chỉ hỗ trợ 3 loại thẻ Visa bao gồm: Credit, Debit hoặc Prepaid cho dịch vụ quảng cáo của họ, bởi vậy bạn chỉ nên sử dụng 3 loại thẻ trên cho các giao dịch với Facebook. Nếu bạn đã chắc chắn thẻ của bạn thuộc một trong ba loại trên nhưng khi giao dịch Facebook vẫn báo lỗi thì khi đó, nguyên nhân có thể do bạn chưa kích hoạt thanh toán ở khu vực quốc tế thẻ hoặc thông tin thẻ chưa được nhập đúng. 

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại xem thẻ đã được kích hoạt thanh toán quốc tế chưa, nếu chưa, hãy ra ngân hàng để nhờ họ hỗ trợ. Tiếp đó, kiểm tra lại thật kỹ các thông tin của thẻ đã nhập ở bảng khai báo thông tin thẻ Visa. Sau khi đã kiểm tra hết những vấn đề trên nhưng việc thanh toán vẫn lỗi, hãy liên hệ với đội ngũ chăm sóc khách hàng của Facebook để được hỗ trợ kỹ hơn.

Thẻ thanh toán nằm trong danh sách hạn chế của Facebook

Một số thẻ ngân hàng hay gặp phải tình trạng này bạn cần cân nhắc khi sử dụng như: Agribank, Sacombank và MB, vì nhiều chủ tài khoản của các ngân hàng này đã bùng tiền quảng cáo của Facebook. Chính điều này đã khiến cho những tài khoản trên bị Facebook “ghim” vào danh sách hạn chế. Chính vì vậy, hãy ưu tiên sử dụng những tài khoản ngân hàng khác để đảm bảo chiến dịch không bị ảnh hưởng. 

Thẻ thanh toán bị Facebook tạm dừng

Khi nhận thấy bất thường của thẻ thanh toán như: bùng tiền quảng cáo, Facebook nghi ngờ thẻ đã bị đánh cắp hoặc cho người khác ở nước ngoài mượn thẻ để thanh toán, … sẽ khiến phương thức thanh toán bị tạm dừng/ treo vì lý do bảo mật. Khi đó, để có thể mở lại thẻ thanh toán, bạn cần liên hệ với trung tâm hỗ trợ khách hàng để trình  bày và đưa ra các bằng chứng, chứng minh bạn không có hành vi vi phạm chính sách nào của Facebook.

Tài khoản bị vô hiệu hóa vì lí do bảo mật

Thẻ hết tiền - nợ tiền quảng cáo

Khi số dư trong thẻ không đủ hoặc thẻ thanh toán của bạn đang nợ tiền quảng cáo sẽ khiến quá trình nạp tiền của bạn bị lỗi và sẽ nhận được thông báo của Facebook về lỗi này. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần kiểm tra lại số dư, sau đó thực hiện nạp đủ số tiền cần phải thanh toán và hoàn tất thanh toán cho tất cả những số dư nợ trước đó. Sau khi đã hoàn thành hết các khoản nợ, Facebook sẽ tiếp tục cho bạn thực hiện những chiến dịch quảng cáo còn lại trên nền tảng.\

Lỗi thẻ thanh toán

Thỉnh thoảng, thẻ thanh toán của bạn sẽ gặp trục trặc gây ảnh hưởng tới quá trình thanh toán phí cho Facebook. Khi đó, tài khoản của bạn sẽ nhận được thông báo về lỗi này và thực hiện kiểm tra các yếu tố như: số dư trong thẻ có đạt số dư tối thiểu không, số tiền thanh toán cho chiến dịch quảng cáo có vượt quá hạn mức thanh toán không. Sau khi đã kiểm tra hết các yếu tố trên mà thẻ vẫn không thể thực hiện thanh toán, bạn hãy liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Facebook để được khắc phục lỗi trong thời gian nhanh nhất. 

Cách nạp tiền quảng cáo Facebook đơn giản, nhanh chóng

Quy trình nạp tiền tài khoản quảng cáo Facebook khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo 

Bước 2: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo

Bước 3: Tại giao diện, bạn lựa chọn mục Lập hóa đơn và chọn Cài đặt thanh toán.

Bước 4: Lựa chọn Thêm hình thức thanh toán (đối với những tài khoản lần đầu thực hiện thanh toán thủ công), rồi lựa chọn hình thức quảng cáo theo ý muốn như: Paypal, thẻ visa, …

Lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp

Bước 5: Nếu ở bước 4 bạn lựa chọn hình thức thanh toán là thẻ Visa thì tại bước này, bạn cần nhập thông tin xác minh thật chính xác, rồi bấm Tiếp tục.

Bước 6: Nhấn Add Money và điền số tiền bạn muốn nạp vào tài khoản. Tuy nhiên, hãy dự trù kinh phí thật chính xác bởi một khi bạn đã nạp tiền vào tài khoản quảng cáo thì số tiền đó không thể rút ra hay chuyển sang tài khoản quảng cáo khác mà bị giữ vô thời hạn. Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng hết số tiền đã nạp thì cũng sẽ không thể thu hồi lại, hay nếu tài khoản bị tạm khóa thì số tiền đó sẽ bị đóng băng.

Sau đó, ấn OK để kết thúc quá trình nạp tiền.

Như vậy, chỉ với một vài bước cơ bản mà MAINN Media giới thiệu phía trên, bạn đã có thể nạp tiền vào tài khoản quảng cáo Facebook một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp khó khăn hay cần được hỗ trợ đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với MAINN để được tư vấn miễn phí 24/7 giúp bạn có những chiến dịch quảng cáo thành công. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online Marketing cùng hàng trăm chiến dịch đã thành công, chúng tôi tự tin khẳng định sẽ mang đến cho doanh nghiệp những giải pháp truyền thông hiệu quả và phù hợp nhất!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng