Hướng dẫn chạy quảng cáo Livestream TikTok đơn giản, hiệu quả

quảng cáo livestream tiktok

Cho đến hiện tại, TikTok vẫn đang là nền tảng thu hút được sự chú ý lớn của người dùng khi số lượng người truy cập và thời gian truy cập vào ứng dụng ngày một tăng lên. Nắm bắt được cơ hội đó, các nhà bán hàng đã tận dụng hết công cụ trên nền tảng để có thể thu hút được sự chú ý của người dùng nhằm gia tăng doanh thu. Và tính năng Livestream trên TikTok được đánh giá là một trong những công cụ hiệu quả nhất. Vậy đâu là cách quảng cáo Livestream TikTok hiệu quả, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

quảng cáo livestream tiktok
Cách quảng cáo Livestream TikTok hiệu quả

Quảng cáo Livestream TikTok là gì?

Livestream TikTok là hình thức phát trực tiếp nội dung mà bạn đang thực hiện trên nền tảng trong thời gian thực nhằm mục đích tương tác trực tiếp với người xem. Ban đầu, tính năng Livestream được tạo ra với mục đích chính là phục vụ cho mục đích giải trí, nhưng sau đó, khi đã tối ưu được TikTok Shop, tính năng này được các nhà bán hàng, Creator tận dụng để bán hàng, nhằm gia tăng doanh thu, lợi nhuận. Như vậy, quảng cáo Livestream TikTok là hành động nhà bán hàng thực hiện để có thể quảng bá, đưa livestream đến với nhiều người hơn.

Khi thực hiện quảng bá livestream, nhà bán hàng có thể nhanh chóng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, khi họ có thể trực tiếp tác động đến quyết định mua hàng của người xem. Với một kịch bản livestream chuyên nghiệp, hình ảnh sản phẩm bắt mắt, chất lượng video tốt, chắc chắn bạn sẽ có một phiên live bùng nổ doanh thu.

Lợi ích khi thực hiện Livestream trên TikTok

Không phải tự nhiên mà các KOL, nhà bán hàng lại ưa chuộng sử dụng tính năng Livestream trên nền tảng, bởi những lợi ích tuyệt vời mà nó đem lại có thể kể đến như:

Tăng khả năng tiếp cận tệp khách hàng mục tiêu

Vốn dĩ, các phiên live đã có khả năng tiếp cận khách hàng tốt hơn rất nhiều so với các hình thức khác. Bởi vậy khi bạn kết hợp cùng các chiến dịch quảng cáo, chắc chắn mức độ tiếp cận của livestream đến mọi người sẽ càng rộng và trở nên bao phủ hơn. Không chỉ vậy, khi thiết lập chiến dịch quảng cáo, bạn còn có thể thiết lập các đặc điểm về nhóm đối tượng mà bạn hướng đến, việc làm này sẽ giúp thuật toán của TikTok hiểu được nội dung của bạn đang hướng tới ai, và phân bổ phiên live đến đúng đối tượng mà bạn kỳ vọng. Không chỉ vậy, việc quảng bá livestream còn được đánh giá là hình thức quảng cáo rẻ nhất nhưng hiệu quả đem lại vô cùng cao.

quảng cáo livestream tiktok
Thực hiện quảng cáo Livestream giúp gia tăng độ tiếp cận

Tiếp cận khách hàng một cách tự nhiên

Sở dĩ nói việc quảng cáo livestream là hình thức tiếp cận khách hàng tự nhiên nhất là bởi rất ít người xem sẽ nhận ra rằng đây là livestream đang được chạy quảng cáo khi mà chữ Sponsored/ Được tài trợ được đặt ngay sát bên trái màn hình. Việc làm này của TikTok giúp nhà bán hàng có thể tiếp cận với khách hàng một cách rộng rãi hơn mà không gây cho người dùng cảm giác khó chịu. Thông thường, với tâm lý người mua họ sẽ tin tưởng vào những phiên live có lượt view tự nhiên hơn là khi có sự tác động từ bên ngoài.

Thúc đẩy hoạt động bán hàng hiệu quả hơn

Theo thống kê, các phiên livestream bán hàng của các nhãn hàng luôn có lượt tương tác rất tốt bởi khi đó, người xem có thể trực tiếp cảm nhận sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau, giúp họ có cảm giác như mình đang mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. Đồng thời, khi mua hàng trên livestream, người mua còn có thể áp dụng nhiều deal hời, ưu đãi lớn, giúp họ có thể tiết kiệm chi phí. Kết hợp cùng quy trình mua hàng thông minh, liền mạch  người mua có thể dễ dàng chốt đơn mà không gặp bất kỳ một khó khăn nào.

Bật mí cách chạy quảng cáo Livestream TikTok bùng nổ doanh số

Để giúp bạn có những phiên live chất lượng, hiệu quả, ngay sau đây MAINN Media sẽ bật mí cho bạn quy trình chạy quảng cáo hiệu quả tùy vào từng mục tiêu, cùng theo dõi nhé!

Chạy quảng cáo livestream nhằm tăng lượt tiếp cận

Quy trình chạy quảng cáo livestream kiểu dạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản TikTok trên ứng dụng và ấn vào dấu “+” trên màn hình chính của TikTok. Sau đó, bấm chọn  chế độ LIVE.

quảng cáo livestream tiktok
Cách bắt đầu livestream trên TikTok

Bước 2: Ấn chọn vào phần Promote (quảng cáo) ở phía bên phải của màn hình.

Bước 3: Thiết lập quảng cáo livestream với 2 yếu tố chính bao gồm:

Xác định đối tượng mục tiêu: Bạn có thể xác định tệp người xem dựa vào các đặc điểm cụ thể như: giới tính, sở thích, độ tuổi, hành vi, …

Xác định ngân sách: Tùy vào tình hình kinh tế và mục tiêu tiếp cận mà bạn sẽ lựa chọn mức ngân sách phù hợp. Nhưng mức ngân sách tối thiểu cho mỗi chiến dịch phải đạt từ 92.000 VND/ 30 phút.

Bước 4: Thanh toán chi phí quảng cáo và bắt đầu thực hiện chiến dịch.

Chạy quảng cáo livestream với mục đích bán hàng

Khi thực hiện quảng cáo livestream với mục đích bán hàng, quy trình thực hiện sẽ phức tạp hơn một chút, nhưng hiệu quả doanh thu đem lại là vô cùng lớn. Bạn có thể thực hiện chạy quảng cáo theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập trực tiếp vào trình quản lý quảng cáo TikTok

Bước 2: Lựa chọn tab chiến dịch để tạo và chọn chế độ tùy chỉnh.

Bước 3: Chọn mua tại cửa hàng trong phần mục tiêu quảng cáo

quảng cáo livestream tiktok
Lựa chọn mục tiêu cho chiến dịch quảng cáo

Bước 4: Tiến hành thiết lập thông tin chi tiết cho từng nhóm quảng cáo, bao gồm:

Tên nhóm quảng cáo: Ưu tiên đặt tên dễ nhớ, dễ phân biệt để bạn không bị nhầm lẫn với các nhóm quảng cáo khác.

Vị trí quảng cáo, cài đặt cửa hàng bằng cách truy cập vào phần Loại quảng cáo và lựa chọn Mua sắm qua LIVE.

Xác định ngân sách và lịch trình chạy quảng cáo: Tùy vào tình hình kinh tế, mục tiêu và đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn mà bạn thiết lập sao cho phù hợp.

Xác định mức giá thầu và tối ưu hóa chiến dịch. Lưu ý, không nên đặt mức giá thầu quá thấp hoặc quá cao, nếu không sẽ khiến chiến dịch bị bóp tương tác hoặc không được phân bổ tới lượng khách hàng mà bạn ước lượng.

Xác định định dạng quảng cáo: Tại mục Ad set up, bạn có thể lựa chọn một trong hai định dạng như: Video tiêu chuẩn (khách hàng sẽ được điều hướng tới Livestream của bạn ngay sau khi xem hết video này); Video LIVE (TikTok sẽ thực hiện quảng cáo Livestream và điều hướng trực tiếp người xem vào Livestream của bạn).

Bước 5: Bấm gửi và đợi xét duyệt của TikTok

Cách tối ưu chi phí quảng cáo trên Livestream TikTok

Để có thể tối ưu chi phí quảng cáo livestream bạn có thể thực hiện các tips sau đây:

Thiết lập chiến dịch quảng cáo sớm

Bạn hãy nhớ rằng, sau khi thiết lập xong mỗi chiến dịch quảng cáo cần có thời gian để TikTok kiểm duyệt. Bởi vậy, hãy thực hiện thiết lập sớm để có chiến dịch được phê duyệt vào khung giờ mà bạn lựa chọn, Khi đó, hãy thu hút khán giả ngay từ những giây phút đầu tiên để giữ chân người xem, gia tăng tương tác cho livestream.

Thiết lập kịch bản livestream hay, thu hút trước khi chạy quảng cáo

Hãy lên kịch bản thật chỉn chu và tạo ra điểm khác biệt trong phiên live của bạn so với các đối thủ cạnh tranh để thu hút và giữ chân người xem. Hãy nhớ rằng, bên cạnh các yếu tố tối ưu bên ngoài, thì nội dung livestream là một trong những nội dung quan trọng, quyết định trực tiếp tới phiên live thành công hay thất bại.

Sử dụng tài khoản quảng cáo Agency

Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện các chiến dịch quảng cáo thì hãy ưu tiên sử dụng tài khoản quảng cáo của Agency. Việc này không chỉ giúp bạn có thể giảm trừ một số chi phí phát sinh khác như: thuế, phí dịch vụ, chi phí quảng cáo khác, thuế suất, … mà còn giúp bạn có thể nhanh chóng khắc phục nếu chiến dịch gặp lỗi khi chạy, hạn chế sự thất thoát về ngân sách.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn cách chạy quảng cáo Livestream TikTok hiệu quả. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp bất kỳ khó khăn hay cần được hỗ trợ, đừng ngần ngại hãy liên hệ với MAINN qua số hotline: 098.268.8386 để được tư vấn miễn phí 24/7. Được đồng hành cùng quý khách hàng trên quá trình xây dựng và đạt được thành công trong các chiến lược quảng cáo là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi!

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.