mainnmedia

Nguyên nhân và cách khắc phục tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa đơn giản

Thứ Hai, 01/04/2024
Admin

Chính sách quảng cáo của Facebook ngày càng thắt chặt, chính điều này đã khiến việc kinh doanh trên nền tảng ngày càng khó khăn hơn. Đồng nghĩa với đó, nhiều nhà bán hàng gặp phải tình trạng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là gì và làm sao để khắc phục, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Tại sao tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa?

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa hiểu đơn giản là tài khoản không thể sử dụng để chạy các chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp. Tất cả các tính năng quảng cáo trên tài khoản đều sẽ bị vô hiệu hóa, mọi chiến dịch đang chạy sẽ dừng phân phối và không thể thực hiện bất kỳ hành động nào trên tài khoản đó nữa.

Khi nhắc tới tài khoản bị vô hiệu hóa, nhiều người còn nhầm lẫn với tài khoản quảng cáo bị hạn chế, tuy nhiên hai thuật ngữ này là khác nhau. Nếu như, tài khoản bị vô hiệu hóa sẽ bị dừng hẳn, không thể thực hiện chạy quảng cáo thì tài khoản bị hạn chế sẽ vẫn có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo mà chỉ bị hạn chế một số chức năng như: chi tiêu hằng ngày, hạn chế về tối ưu, phân phối, …

Nguyên nhân khiến tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa quảng cáo

Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo, một số lý do mà nhiều đơn vị hay gặp phải nhất có thể kể đến bao gồm:

Vi phạm chính sách quảng cáo trên Facebook

Nhằm đem đến một môi trường văn minh, công bằng, Facebook đã đưa ra nhiều chính sách nghiêm ngặt cho người dùng nền tảng, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp, đơn vị bán hàng. Đa số, các trường hợp khiến tài khoản bị vô hiệu hóa quảng cáo đều do vi phạm những chính sách này, chẳng hạn như: Vi phạm về quyền thương hiệu, vi phạm về các sản phẩm được phép quảng cáo và bán trên nền tảng, hay những vi phạm về chất lượng sản phẩm và những yêu cầu cơ bản về nội dung quảng cáo.

Vi phạm chính sách của Facebook về từ ngữ

Nhiều nhà bán hàng đã vô tình hoặc cố ý vi phạm đến vấn đề thương hiệu khi nhắc tới các hình ảnh, câu nói liên quan tới các thương hiệu lớn như: Adidas, Nike, Chanel, … mà chưa được sự cho phép.Hay họ trực tiếp quảng cáo một cách công khai các sản phẩm liên quan đến sức khỏe con người như thực phẩm chức năng, thuốc, thực phẩm làm đẹp, … mà không có giấy phép, giấy tờ xuất xứ, kinh doanh.

Tất cả những hành động trên đều sẽ khiến tài khoản của bạn bị Facebook đánh vô hiệu hóa mà không có cách nào lấy lại được. Vì vậy, trước khi bắt đầu thực hiện bất kỳ chiến dịch nào, hãy đọc thật kỹ các chính sách, quy định của Facebook để có thể tránh được các tình trạng vi phạm, gây ảnh hưởng tới hiệu quả chiến dịch mà bạn đang thực hiện.

Thực hiện quảng cáo các sản phẩm mà Facebook cấm

Bên cạnh việc vi phạm chính sách quảng cáo, một nguyên nhân phổ biến nữa mà nhiều nhà bán hàng gặp phải khiến tài khoản bị vô hiệu hóa chính là kinh doanh, quảng bá những sản phẩm nằm trong danh sách cấm của Facebook. 

Các sản phẩm không được phép quảng cáo trên Facebook bao gồm: Sản phẩm phi pháp; Sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, không có đầy đủ giấy tờ kinh doanh; Sản phẩm là các mặt hàng liên quan tới động vật, động vật hoang dã, quý hiếm; Sản phẩm là vũ khí, súng, chất cháy nổ; Các chất kích thích, sản phẩm phục vụ người lớn; … 

Sử dụng các từ ngữ vi phạm chính sách Facebook

Bên cạnh những chính sách liên quan đến ngành hàng, sản phẩm, các đơn vị kinh doanh cần chú ý đến các từ ngữ dùng trong các bài quảng cáo, đảm bảo rằng không sử dụng các từ ngữ vi phạm trong chính sách của Facebook. Các từ ngữ trong bài đăng quảng cáo phải đúng thuần phong mỹ tục, không sử dụng những lời lẽ dễ gây hiểu lầm, cũng như không được sử dụng các từ ngữ liên quan đến:

Y tế: Bao gồm các từ ngữ nhắc đến các bộ phận của cơ thể người hay các bệnh lý khác như: xương khớp, xơ gan, tim mạch, hen suyễn, …  hoặc một số từ ngữ chỉ bệnh nhân hay liên quan tới bệnh nhân như: phòng khám, hồ sơ bệnh án, … Đặc biệt, một số từ mang ý nghĩa tiêu cực như: tử vong, tuyệt vọng, đau đớn, … 

Tài chính: Nhằm đảm bảo một môi trường văn minh, Facebook cấm sử dụng các từ ngữ liên quan tới tài chính để hạn chế tình trạng người dùng bị lừa tiền với các từ ngữ như: vay vốn, vay, tài chính, vay tín dụng, vay tín chấp, lãi suất, cho vay vốn, … 

Vi phạm chính sách Facebook về từ ngữ liên quan đến Tài chính

Hóa chất: Tất cả những từ ngữ liên quan đến các thành phần hóa chất có trong thuốc như: Collagen, silicon, paraben, Omega 3, … đều bị Facebook cấm sử dụng để đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

Từ ngữ mang ý nghĩa phân biệt đối xử: Là nền tảng đề cao sự công bằng, bình đẳng, Facebook nghiêm cấm người dùng sử dụng các từ ngữ mang ý nghĩa phân biệt đối xử dựa trên các đặc điểm cá nhân như: chủng tộc, giới tính, tôn giáo, … 

Sự nhầm lẫn của Facebook

Với các tài khoản lần đầu tiên chạy quảng cáo sẽ dễ rơi vào trường hợp bị vô hiệu hóa do sự nhầm lẫn của Facebook, có thể là do lỗi hệ thống khi họ thực hiện quét các chiến dịch quảng cáo. Đặc biệt là đối với các tài khoản cá nhân, nếu là tài khoản nằm trong Facebook Business thì tình trạng này sẽ ít gặp hơn. Khi đó, bạn có thể gửi kháng cáo lên Facebook và chờ khoảng 2 - 3 ngày để Facebook xử lý.

Các nguyên nhân khác

Bên cạnh đó, một số nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng tài khoản bị vô hiệu hóa có thể kể đến như:

Tài khoản hết tiền hoặc chưa thanh toán dư nợ: Khi bạn sử dụng tài khoản trả trước nhưng để hết ngân sách hay tài khoản trả sau đến ngưỡng thanh toán mà việc thanh toán không thành công sẽ dẫn đến tình trạng tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa. Để khắc phục bạn chỉ cần nạp tiền và thanh toán đầy đủ, tài khoản sẽ được kích hoạt lại bình thường.

Tính xác minh thẻ thanh toán: Một số ít trường hợp tài khoản bị khóa còn do thuật toán của Facebook nghi ngờ về tính xác thực của tài khoản thanh toán. Nếu thẻ thanh toán không phải chính chủ, tài khoản của bạn sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Lúc này, Facebook sẽ yêu cầu bạn thực hiện một giao dịch và gửi ký tự xác minh thông qua thông báo của ngân hàng để bạn xác nhận. 

Tài khoản thuộc Via hoặc BM vi phạm chính sách: Quá trình xét duyệt chiến dịch quảng cáo của Facebook còn phụ thuộc cả những tài sản thuộc tài khoản Facebook. Bởi vậy, nếu tài khoản quảng cáo thuộc Via hoặc BM vi phạm chính sách thì chắc chắn sẽ bị Facebook quét và vô hiệu hóa ngay lập tức.

Cách kháng tài khoản quảng cáo bị khóa 

Khi cần kháng tài khoản bị vô hiệu hóa, bạn có thể thực hiện một trong hai cách sau:

Cách 1: Tự kháng nghị với Facebook

Để có thể thực hiện được cách này, bạn cần phải chắc chắn rằng tài khoản đã được xác minh danh tính, nếu chưa, bạn cần phải xác minh danh tính trước khi thực hiện các bước tiếp theo. Sau đó bạn thực hiện lần lượt các bước: Truy cập vào phần Chất lượng tài khoản, kéo xuống phần “Bạn có thể làm gì” và nhấn vào “Yêu cầu xem xét lại”, sau đó, chọn vào dòng thứ 3 và nhập lý do. 

Sau đó, bạn chờ phản hồi của Facebook trong khoảng 2 - 5 ngày làm việc. 

Cách 2: Liên hệ với bộ phận Support Facebook

Bất kể nền tảng nào cũng sẽ có một đội ngũ support để hỗ trợ và xử lý các vấn đề mà người dùng mắc phải, và Facebook cũng vậy. Khi tài khoản quảng cáo của bạn gặp vấn đề và bạn cần được giúp đỡ, hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ support của Facebook. Khi đó, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết. Đồng thời, việc chat với Support cũng sẽ giúp tài khoản của bạn đăng được độ trust và nâng cao tỷ lệ thành công.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn nguyên nhân và cách kháng tài khoản quảng cáo bị vô hiệu hóa. Hy vọng sẽ giúp bạn tránh được những tình huống không mong muốn xảy ra khi thực hiện chiến dịch. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp các vấn đề liên quan đến tài khoản quảng cáo, cách thức thực hiện thì hãy liên hệ ngay với MAINN để được hỗ trợ và khắc phục kịp thời nhé!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng