mainnmedia

Tổng hợp các trường hợp vi phạm chính sách Facebook bạn cần lưu ý

Thứ Năm, 28/03/2024
Admin

Facebook vẫn luôn là nền tảng được các doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn để thực hiện các chiến dịch quảng cáo cũng như là nơi để họ phân phối trực tiếp sản phẩm tới khách hàng. Tuy nhiên, thỉnh thoảng các nhà bán hàng phải đối mặt với vấn đề quảng cáo không được phê duyệt, thậm chí là bị gỡ ngay sau phê duyệt gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngân sách do những lỗi vi phạm chính sách cơ bản. Hiểu được vấn đề đó, ngay sau đây MAINN Media sẽ tổng hợp cho bạn những lỗi vi phạm cơ bản mà nhiều doanh nghiệp mắc phải, để bạn rút kinh nghiệm, cùng theo dõi nhé!

Các trường hợp vi phạm chính sách Facebook người bán hay gặp

Những từ vi phạm chính sách Facebook bạn cần phải biết

Một trong những lỗi vi phạm chính sách Facebook mà nhà bán hàng hay gặp phải nhất chính là sử dụng các từ ngữ mà Facebook cấm. Một số từ ngữ bạn cần phải tránh không sử dụng trong bài viết của mình có thể kể đến như:

Các từ ngữ liên quan tới Y tế: Hãy hạn chế sử dụng những từ ngữ trong trường từ vựng này để đảm bảo không bị Facebook quét. Những từ ngữ này bao gồm: Các thuật ngữ chỉ tên bệnh, các bộ phận chỉ cơ thể người hoặc các từ liên quan đến điều trị hay kết quả như: hồ sơ bệnh án, bệnh nhân, qua đời, tử vong, đau đớn, … 

Các từ ngữ liên quan đến tài chính, vay nợ: Nhằm đem lại cho người dùng một môi trường an toàn, Facebook cấm sử dụng các từ ngữ liên quan đến tài chính để hạn chế tối đa tình trạng người dùng bị lừa gạt hay lợi dụng. Một số từ ngữ bị cấm như: tiền tệ, tài chính, vay tiền, lãi suất, thuế, cho vay vốn, …

Các từ ngữ chỉ thành phần hóa học, thành phần của thuốc: Nhằm ngăn chặn hành vi lừa đảo người dùng bằng việc quảng cáo các loại thực phẩm chức năng bằng cách nêu ra thành phần cụ thể, Facebook cấm các từ ngữ liên quan đến thành phần thuốc hay liên quan đến y dược như: collagen, omega 3, thần dược, canxi, … 

Một số từ ngữ vi phạm xuất hiện trong bài quảng cáo

Các từ ngữ mang nội dung phân biệt đối xử: Với mục đích mang đến người dùng một môi trường bình đẳng, văn minh, Facebook cấm tất cả các từ ngữ mang nội dung phân biệt dựa trên đặc điểm cá nhân như: màu da, tôn giáo, giới tính, dân tộc, … 

Các từ ngữ mang tính chất cam đoan chắc chắn không có căn cứ: Một số nhà bán hàng nhằm khẳng định sự uy tín của mình đã sử dụng các từ ngữ, con số mang tính đảm bảo đã vô tình vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, chẳng hạn như: hết mụn sau 1 liệu trình, đảm bảo 100%, … 

Các từ ngữ chỉ thương hiệu: Nhằm ngăn chặn các hành vi chuộc lợi cá nhân khi lợi dụng các thương hiệu nổi tiếng như: Nike, Adidas, Chanel, Gucci, … Facebook cấm nhà bán hàng sử dụng các hình ảnh, từ ngữ, slogan của các thương hiệu nổi tiếng nếu không phải nhà phân phối hợp pháp.

Các mặt hàng vi phạm chính sách của Facebook

Sản phẩm phi pháp: Facebook nghiêm cấm tất cả các hành động nhằm quảng cáo, giới thiệu hay bán các sản phẩm phi pháp, những sản phẩm không được pháp luật cho phép như: ma túy, thuốc phiện, vũ khí và súng, các sản phẩm độc hại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tinh thần của người dùng.

Các sản phẩm mang tính kích thích: Facebook không cho phép bất kỳ hình thức bán hoặc quảng cáo các sản phẩm thuộc các chất kích thích như: thuốc lá, rượu, bia hay các sản phẩm có thành phần là nicotin, thuốc lá điện tử hoặc đồ chơi người lớn.

Những sản phẩm bị câm trên Facebook

Các sản phẩm không rõ nguồn gốc: Với các chính sách nghiêm ngặt của mình, Facebook cấm mọi hình thức quảng bá, giới thiệu các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Bởi vậy, tất cả các sản phẩm được đăng ký bán và quảng cáo trên Facebook phải cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc và chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm thuộc lĩnh vực y tế và dược phẩm: Là ngành hàng đặc thù, nên để có thể thực hiện các hành động quảng cáo, giới thiệu và bán những sản phẩm này, người bán phải có đầy đủ thẩm quyền, giấy chứng nhận đầy đủ. Nếu không, bạn sẽ không được phép thực hiện bất kỳ hình thức bán hàng hay quảng cáo nào.

Sản phẩm có giá trị lớn: Để đảm bảo người mua không bị lợi dụng cũng như lừa gạt, Facebook không cho phép người bán phân phối các sản phẩm có giá trị cao như nhà đất, ô tô, hay các sản phẩm tương tự. Bởi các sản phẩm này sẽ có những khó khăn nhất định cho cả người bán và người mua.

Các lỗi vi phạm chính sách hình ảnh của Facebook

Ngoài việc vi phạm về sản phẩm và từ ngữ, bạn cần lưu ý một số trường hợp vi phạm khác sau đây:

Tỷ lệ text trong hình ảnh quảng cáo: Hãy lưu ý sử dụng hình ảnh có tỷ lệ text không vượt quá 20%, bởi thuật toán Facebook sẽ rà soát và bắt lỗi tất cả những hình ảnh quảng cáo có chứa nội dung văn bản vượt quá 20% và không phê duyệt với nội dung “Quảng cáo của bạn không được phê duyệt do hình ảnh chứa quá nhiều văn bản”. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ đo lường tỷ lệ Text trên hình để đảm bảo bài viết không vi phạm chính sách.

Hình ảnh quảng cáo trước sau vi phạm chính sách Facebook

Sử dụng hình ảnh so sánh trước sau: Nhiều người bán hàng với mục đích nâng cao lợi thế cạnh tranh cũng như để khẳng định niềm tin với khách hàng, đã tận dụng hình thức quảng cáo này như so sánh cơ thể, vật thể hay sản phẩm trước sau, ….và điều này bị cấm hoàn toàn tại Facebook. 

Hình ảnh quảng cáo nhạy cảm: Nhằm đem lại cho người dùng một không gian văn minh, lịch sự, Facebook cấm tất cả những hình ảnh nhạy cảm hoặc phô bày bất kỳ bộ phận riêng tư nào đó. Thông thường lỗi vi phạm này sẽ bị mắc phải bởi các đơn vị bán đồ lót hay sản phẩm làm đẹp. 

Sử dụng hình ảnh logo của Facebook: Facebook sẽ gỡ và chặn tất các những hình ảnh sử dụng logo Facebook khi chưa có sự cho phép, thậm chí đây là trường hợp vi phạm bản quyền thương hiệu và Facebook có thể sẽ kiện bạn. 

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về các trường hợp vi phạm chính sách Facebook. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có những chiến dịch quảng cáo thành công và được phê duyệt nhanh. Ngoài ra, nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình lên camp, hay cần thuê TKQC để đảm bảo tài khoản không die, chiến dịch không bị hold, hãy liên hệ ngay với MAINN để được tư vấn miễn phí! Được đồng hành cùng sự thành công và phát triển của quý khách là niềm vinh dự của công ty chúng tôi!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng