Tất tần tật thông tin mới nhất về chính sách bán hàng trên Shopee

chính sách bán hàng trên shopee

Trước khi bắt đầu kinh doanh trên bất kỳ sàn thương mại điện tử nào, việc nắm rõ chính sách là hết sức quan trọng. Bởi việc này sẽ giúp nhà bán hàng hạn chế được tình trạng vi phạm, gây ảnh hưởng tới hình ảnh thương hiệu cũng như niềm tin khách hàng. Vậy chính sách bán hàng trên Shopee là gì? Có những quy định nào, cũng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

chính sách bán hàng trên shopee
Tìm hiểu chính sách bán hàng trên Shopee chi tiết, cụ thể

Chính sách bán hàng trên Shopee là gì?

Chính sách bán hàng trên Shopee là những quy định mà sàn thương mại điện tử này đưa ra và những người tham gia bán hàng phải tuân thủ nghiêm ngặt. Nếu vi phạm, nhà bán hàng sẽ bị xử lý theo quy định tùy theo mức độ nghiêm trọng của sai phạm. Việc đặt ra những chính sách này nhằm đảm bảo được quyền lợi cho cả người bán và người mua, mang đến cho người dùng một nền tảng văn minh, ổn định.

Vi phạm chính sách Shopee, người bán sẽ bị phạt như thế nào?

Tùy vào mức độ vi phạm, mà Shopee có thể áp dụng các biện pháp phạt khác nhau, như:
Nếu shop vi phạm lần đầu và không nghiêm trọng, Shopee sẽ tiến hành gửi thông tin cảnh báo tới tài khoản người bán vi phạm. Đồng thời, tất cả những đơn hàng vi phạm sẽ bị hủy bỏ.

Nếu shop vi phạm ở mức không quá nghiêm trọng, tài khoản người bán sẽ bị khóa số dư tài khoản Shopee, nhằm cấn trừ với số lượng các đơn hàng vi phạm. Đồng thời, tiến hành thu hồi tiền, các chi phí có liên quan như chi phí  mà Người Bán Vi Phạm nhận được được do hành vi vi phạm Chính Sách.

chính sách bán hàng trên shopee
Thông báo xử phạt của Shopee

Ngoài ra, người bán có thể phải chịu một số hình phạt khác như: không nhận được hỗ trợ mã giảm giá/ ưu đãi; bị khóa tài khoản hoặc áp dụng các biện pháp chế tài khác theo Tiêu chuẩn Cộng đồng, chính sách Shopee.

Các chính sách của Shopee cho người bán mới nhất hiện nay

Để giúp bạn không mắc phải những sai lầm cơ bản khi bắt đầu kinh doanh trên nền tảng đầy tiềm năng này, ngay sau đây, MAINN Media sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những chính sách mới nhất của Shopee vừa được cập nhật

Chính sách về số lượng sản phẩm đăng bán

Shopee có chính sách rõ ràng về số lượng sản phẩm tối đa có thể được đăng bán và hiển thị, nhằm đảm bảo mỗi shop có thể phát triển theo cách chất lượng nhất có thể. Tùy theo từng cấp độ của bán hàng của gian hàng mà sẽ có những giới hạn khác nhau. Cụ thể:

Đối với shop mới được tạo dưới 1 tháng hoặc có 5 đơn hàng được mua thành công bởi 5 người khác nhau sẽ có hạn mức là 1000 sản phẩm. Còn đối với người bán chưa xác thực email sẽ bị giới hạn là 100 sản phẩm.

Với những shop đã hoạt động trên 1 tháng hoặc có số lượng đơn hàng giao động trong khoảng 5 – 100 sẽ có thể đăng bán tối đa 3000 sản phẩm.

Đối với những shop sở hữu hơn 100 khách hàng sẽ được đăng bán tối đa 5000 sản phẩm.

Đối với các Shop Yêu thích hoặc Yêu thích + sẽ được đăng tối đa 10000 sản phẩm và shopee Mall là 20000 sản phẩm.

Chính sách vi phạm Shopee

Shopee đã đưa ra những chính sách cụ thể cho các mặt hàng bị cấm và hạn chế bán trên nền tảng, bao gồm:

chính sách bán hàng trên shopee
Các sản phẩm bị cấm trên Shopee

Các sản phẩm cấm, trái pháp luật như: ma túy, chất kịch dục, ma túy tổng hợp, vũ khí, … hay các sản phẩm có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe, thân thể người dùng.

Các sản phẩm hàng giả, hàng nhái, các sản phẩm vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của các đơn vị khác.

Các sản phẩm liên quan đến động vật quý hiếm, động vật hoang dã như: sừng tê giác, ngà voi, cao hổ, …

Các sản phẩm mỹ phẩm đã qua sử dụng

Các loại pháo như: pháo nổ, pháo đập, … hoặc các sản phẩm tương tự có thể gây cháy, nổ lớn.

Các sản phẩm thuốc với tác dụng trong chẩn đoán, điều trị và phòng ngừa bệnh ở người hoặc các sản phẩm gây ức chế/ chấm dứt hoặc tăng cường các chức năng sinh lý khác như thuốc giảm cân không nhãn mác, …

Nếu các gian hàng cố tình đăng bán các sản phẩm trong danh mục các sản phẩm bị cấm trên sẽ bị phạt sao quả tạ gây mất đặc quyền bán hàng trên nền tảng.

Chính sách về tỷ lệ hàng đặt trước

Theo chính sách của mình, Shopee sẽ có yêu cầu cụ thể về tỷ lệ đặt hàng của các shop ở từng mức độ, cụ thể:

Với các gian hàng Shopee Mall hoặc Shop Yêu Thích, Yêu Thích + tỷ lệ hàng đặt trước không được vượt quá 10% và số ngày đặt hàng trước không vượt quá 6 ngày. Nếu shop vi phạm, sẽ bị giới hạn số mặt hàng được bán hoặc nặng hơn sẽ bị mất nhãn Shopee Mall hoặc Shop Yêu Thích, Yêu Thích +.

Với các gian hàng thường khác, cần duy trì tỷ lệ đặt trước không vượt quá 20% và không có quy định cụ thể về số ngày đặt hàng trước. Nếu vi phạm, tùy theo mức độ nghiêm trọng mà Shopee sẽ tiến hành xử phạt theo chính sách của mình.

Chính sách về quy định chat (trò chuyện với khách hàng)

Nhằm xây dựng một nền tảng mua bán an toàn và thân thiện, Shopee sẽ tiến hành xử phạt nếu phát hiện ra bất kỳ người dùng nào vi phạm một trong những điều sau đây:

Sử dụng từ ngữ không chuẩn mực, khiếm nhã và có chứa nội dung không lành mạnh.

Người bán yêu cầu người mua hủy đơn hàng hay có ý định chuyển người mua sang các giao dịch bên ngoài Shopee.

Spam tin nhắn

Chính sách về spam sản phẩm

Để giúp người mua tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái cũng như có được trải nghiệm hoàn hảo nhất khi mua sắm trên nền tảng, Shopee đã đưa ra quy định về sản phẩm spam. Theo đó, những sản phẩm được đánh giá là spam khi:

Sản phẩm được đăng đi đăng lại nhiều lần

Thay đổi đột ngột mức giá sản phẩm lên quá cao hoặc xuống quá thấp dù không có ý định bán ở giá đó

Tiêu đề sản phẩm chứa các từ khóa không liên quan đến đặc điểm, tính chất sản phẩm

Phần mô tả thuộc tính sản phẩm không chính xác.

Nếu gian hàng nào vi phạm, sẽ bị tính điểm phạt sao quả tạ. Ngoài ra, trong các trường hợp nghiêm trọng, Shopee sẽ tiến hành tạm thời đóng băng tài khoản người bán.

Như vậy có thể thấy, Shopee luôn có những chính sách rõ ràng và cụ thể để tạo ra một nền tảng mua bán văn minh và an toàn. Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về chính sách bán hàng trên Shopee, hy vọng sẽ giúp các đơn vị bán hàng có thể tránh được các trường hợp vi phạm và phát triển bền vững trên nền tảng. Nếu trong quá trình kinh doanh trên Shopee, bạn gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình setup vận hàng shop, thì hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí 24/7.

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.