Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee đơn giản, dễ thực hiện

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee

Bạn đang mất quá nhiều thời gian để đưa sản phẩm lên sàn Shopee và không biết làm sao để đẩy nhanh tiến độ? Vậy đừng bỏ qua những thông tin sau đây, MAINN Media sẽ hướng dẫn bạn cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee
Đăng sản phẩm hàng loạt lên Shopee là gì?

Tại sao cần đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee?

Với những doanh nghiệp kinh doanh nhiều mặt hàng, mẫu mã thì khi biết cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu cả chi phí – thời gian – công sức.

Đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee là gì?

Hiểu đơn giản, thì đây là hoạt động cho phép người bán có thể đăng tải một lúc nhiều sản phẩm khác nhau lên trên cửa hàng Shopee. Có hai hình thức của đăng sản phẩm hàng loạt, bao gồm:

Biểu mẫu cơ bản: Dành cho các gian hàng bán các sản phẩm thuộc nhiều ngành hàng khác nhau, với những thông tin cơ bản được cung cấp như: Tên sản phẩm, giá, mô tả và hình ảnh.

Biểu mẫu nâng cao: Dành cho các gian hàng đăng bán các sản phẩm cùng ngành. Khi sử dụng hình thức này, bên cạnh các thông tin cơ bản như biểu mẫu cơ bản thì người bán còn cung cấp thêm một số thông tin cụ thể hơn như: thương hiệu, SKU và thuộc tính của sản phẩm.

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee
Thành phần cơ bản trong biểu mẫu

Ứng dụng cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee có lợi ích gì?

Thay vì phải ngồi cài đặt, đăng tải từng sản phẩm một gây tốn kém quá nhiều thời gian và công sức, thì khi sử dụng chức năng đăng hàng loạt sản phẩm, bạn sẽ nhận được các lợi ích như:

Tiết kiệm thời gian: Đây là lợi ích nổi bật nhất mà bạn có thể dễ dàng nhìn thấy. Cùng với khoảng thời gian đó, thay vì chỉ đăng được 1 sản phẩm thì khi đăng hàng loạt bạn đã có thể đăng tải toàn bộ những sản phẩm mà mình cung cấp lên gian hàng một cách chỉn chu và nhanh chóng.

Tăng hiệu quả bán hàng: Khi nhanh chóng đưa sản phẩm lên gian hàng, bạn sẽ có thêm nhiều thời gian vào hoạt động chăm sóc khách hàng, marketing, ..  Từ đó, rút ngắn thời gian đưa sản phẩm tới tay khách hàng.

Giảm thiểu tối đa sai sót: Khi sử dụng chức năng đăng hàng loạt, bạn sẽ sử dụng một biểu mẫu chung, khi đó, bạn sẽ chắc chắn rằng mình đã cập nhật đầy đủ thông tin và chính xác. Tránh được các trường hợp thiếu, thừa thông tin như khi nhập thủ công.

Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng tính năng đăng sản phẩm hàng loạt, người bán sẽ không mất chi phí thuê nhân viên nhập liệu, đồng thời, rút ngắn được khoảng thời gian sản phẩm tiếp cận khách hàng. Từ đó, gián tiếp gia tăng doanh thu và lợi nhuận bán hàng.

Ngoài ra, khi đăng tải hàng loạt còn giúp gian hàng của bạn trở nên uy tín hơn, chuyên nghiệp hơn, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh với các đối thủ cùng ngành.

Hướng dẫn đăng sản phẩm hàng loạt đơn giản, nhanh chóng

Để có thể đăng tải hàng loạt sản phẩm trên Shopee, bạn chỉ cần thực hiện quy trình vô cùng đơn giản sau đây:

Đầu tiên, bạn đăng nhập vào “Kênh bán hàng” sau đó vào phần “Tất cả sản phẩm”

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee
Bước 1: Chọn tất cả sản phẩm trong mục kênh bán hàng

Bước 1: Chọn Tất cả sản phẩm trong mục kênh bán hàng

Tiếp đó, trên giao diện của Shopee bạn tìm mục  “Công cụ xử lý hàng loạt” và  chọn “Đăng hàng loạt”

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee
Bước 2: Chọn đăng hàng loạt

Bước 2: Chọn đăng hàng loạt
Tại đây, bạn sẽ tải biểu mẫu (excel) về và tiến hành điền thông tin theo các mục yêu cầu trong biểu mẫu. Tùy vào đặc điểm sản phẩm của gian hàng mà bạn lựa chọn biểu mẫu cơ bản hay nâng cao. Về cơ bản, hai biểu mẫu này có hình thức sử dụng đều giống nhau.

cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee
Bước 3: Tải biểu mẫu về

Bước 3: Tải biểu mẫu về
Khi cập nhật thông tin sản phẩm bạn cần lưu ý:

Nếu sản phẩm chỉ có 1 cấp phân loại hàng (chẳng hạn như phân loại theo màu sắc), bạn nên tạo phân loại hàng, và những sản phẩm phân loại sẽ mang chung một mã sản phẩm.

Nếu sản phẩm có 2 cấp phân loại (chẳng hạn như vừa phân loại theo màu sắc, vừa phân loại theo độ tuổi), bạn nên phân chúng ra theo mỗi cấp phân loại và các sản phẩm phân loại này cũng sẽ mang một mã sản phẩm.

Bước 4: Điền thông tin sản phẩmBước 4: Điền thông tin sản phẩm

Cuối cùng, bạn tiến hành tải biểu mẫu vừa điền lên Shopee theo thứ tự:

  • Chọn “Đăng lên” tại trang “Đăng hàng loạt”
  • Chọn tập tin và đăng tải bản biểu mẫu đã được cập nhật.

Chú ý: Chỉ nên đăng tải tối đa 3 tệp tin cùng một lúc. Thêm nữa, bạn cần đợi cho đến khi Shopee đã hoàn thành tải lên tệp tin trước đó trước khi tải các tệp tin khác để hạn chế lỗi.

MAINN Media hỗ trợ doanh nghiệp setup vận hành gian hàng Shopee

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn khi thực hiện theo quy trình trên thì đừng lo lắng, hãy để MAINN Media hỗ trợ bạn. Vơi hơn 5 năm kinh nghiệm cùng đồng hành với nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, MAINN Media sẽ giúp bạn sở hữu một gian hàng chuyên nghiệp, thu hút và đạt thứ hạng cao.

Khi hợp tác với chúng tôi, quý khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian setup gian hàng, đăng tải sản phẩm mà còn nhận được sự tối ưu về chi phí, sự phát triển của doanh số. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ những giai đoạn đầu tiên nhất khi mở gian hàng Shopee cho đến khi gian hàng có thể tự vận hành một cách trơn tru, chuyên nghiệp. Chắc chắn khi hợp tác với MAINN Group bạn sẽ thấy hài lòng bởi chất lượng dịch vụ cùng tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hãy gọi đến số hotline: 0982688386  bất cứ khi nào bạn cần được giúp đỡ, hỗ trợ trong quá trình setup – vận hành hay thực hiện các chiến dịch truyền thông.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee đơn giản, dễ thực hiện. Chúc quý khách hàng sẽ có một gian hàng thật thu hút cùng doanh số thật bùng nổ!

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.