mainnmedia

Khám phá bí quyết bán hàng triệu đơn trên Facebook Shop

Thứ Ba, 09/04/2024
Admin

Xu hướng mua sắm online ngày càng trở nên phổ biến hơn với người tiêu dùng, nắm bắt được tiềm năng này, Facebook đã cho ra mắt tính năng Facebook Shop để có thể đáp ứng được nhu cầu của người dùng trên nền tảng. Vậy đây là tính năng như thế nào, làm sao để mở được gian hàng, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu chi tiết về Facebook Shop

Tổng quan về Facebook Shop

Trong một vài năm trở lại đây, ta không khó để nhận thấy sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng thương mại điện tử. Hàng loạt các nền tảng được ra mắt, không bỏ qua cơ hội này, Meta cũng đã cho ra mắt tính năng Facebook Shop nhằm giành lại thị phần của mình.

Facebook Shop là gì?

Hiểu đơn giản, đây là một cửa hàng trực tuyến được hoạt động trên nền tảng Facebook và Instagram. Tính năng này cho phép người dùng có thể trực tiếp tìm hiểu về các sản phẩm của các doanh nghiệp và thực hiện mua sắm trực tiếp trên nền tảng Facebook. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện điều hướng người mua tới tham quan website của mình.

Khác với những nền tảng khác, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy Facebook Shops thông qua tìm kiếm tự nhiên hoặc thông qua quảng cáo. Chính điều này đã giúp các nhà tiếp thị có thêm nhiều cơ hội để phát triển trên gian hàng của mình. 

Lợi ích khi mở shop trên Facebook

Dù gia nhập vào thị trường nền tảng thương mại điện tử sau, nhưng Facebook Shop vẫn nhận được sự tin tưởng của đông đảo người dùng và các doanh nghiệp bởi:

Trải nghiệm mua sắm dễ dàng, liền mạch

Ưu điểm lớn nhất của nền tảng thương mại điện tử này chính là sự liền mạch, nhất quán trong quy trình bán hàng của các gian hàng, tạo sự thuận tiện cho người dùng. Phương thức bán hàng này đặc biệt phù hợp với các thương hiệu B2C, khi họ có thể tư vấn trực tiếp với khách hàng thông qua Messenger và thực hiện mua hàng ngay trên Facebook mà không phải chuyển sang nền tảng nào khác. Điều này mang lại trải nghiệm mua sắm tuyệt vời cho người dùng, không bị gián đoạn hay gây khó chịu cho người mua.

Facebook Shop đem đến cho người dùng cảm giác mua sắm liền mạch

Thao tác thiết lập danh mục đơn giản

Nếu bạn đã từng kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử khác, chắc hẳn bạn hiểu được sự phức tạp của khi thiết lập danh mục sản phẩm. Tuy nhiên, Facebook đã giúp quá trình này của các đơn vị kinh doanh đơn giản hơn rất nhiều. Bạn có thể dễ dàng thay đổi thông tin sản phẩm như: mô tả, hình ảnh, video, giá, … bất cứ khi nào bạn muốn, bằng cách truy cập vào Trình quản lý thương mại.

Bên cạnh đó, khi kinh doanh trên Facebook bạn sẽ không bị giới hạn về phương thức vận chuyển. Chỉ cần phương thức đó có tính năng theo dõi và xác nhận giao hàng là bạn có thể sử dụng. 

Dịch vụ khách hàng tốt hơn

Khi mở gian hàng trên Facebook, bạn sẽ có thể tương tác trực tiếp với khách hàng một cách nhanh chóng thông qua Messenger, Instagram hoặc WhatsApp. Tính năng này cho phép bạn có thể dễ dàng giải đáp thắc mắc, tư vấn sản phẩm cũng như theo dõi được chi tiết về đơn đặt hàng tương tự như một gian hàng truyền thống.

Ngoài ra, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tích hợp sử dụng chatbot - dịch vụ khách hàng được hỗ trợ bởi AI để cài đặt tin nhắn tự động cho gian hàng. Việc làm này sẽ giúp việc chăm sóc khách hàng được đơn giản và hiệu quả hơn, từ đó, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng của bạn.

Hướng dẫn mở Facebook Shop đơn giản, nhanh chóng cho người bán

Để có thể mở được một gian hàng trên Facebook, bạn có thể thực hiện theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào website chính thức của Facebook Shop và lựa chọn Bắt đầu

Cách đăng ký mở Facebook Shop đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Thiết lập gian hàng 

Nếu bạn đã có sẵn cửa hàng trên Shopify hoặc bất kỳ nền tảng nào trước đó, bạn có thể lựa chọn nền tảng đó để tạo cửa hàng trên Facebook. Ngoài ra, nếu bạn chưa từng sử dụng nền tảng thương mại nào trước đó, hãy truy cập vào Công cụ quản lý thương mại và chọn Tôi không sử dụng các nền tảng này và chọn Tiếp

Bước 3: Thiết lập các thông tin cụ thể

Tại bước này, bạn sẽ lựa chọn phương thức thanh toán cho đơn hàng. 

Tiếp theo, bạn có thể liên kết gian hàng với Fanpage của bạn hoặc cũng có thể liên kết gian hàng với một Fanpage mới.

Tiếp tục, lựa chọn tài khoản kinh doanh bạn đang có hoặc tạo một tài khoản mới, và bấm vào Tiếp

Sau đó, bạn tiến hành lựa chọn danh mục sản phẩm mà bạn muốn sử dụng cho gian hàng. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể lựa chọn những danh mục đáp ứng được các điều kiện cho danh mục cửa hàng theo chính sách của Facebook và danh mục này sẽ được cố định mãi mãi, bạn không thể thay đổi.

Lưu ý: Nếu bạn chưa lập danh mục sản phẩm trước đó, bạn sẽ không thể thực hiện bước này. Facebook sẽ tự động tạo một danh mục cho bạn tại Công cụ quản lý thương mại với tên là “Mặt hàng dành cho + Tên, ID trang của bạn). 

Bước 4: Kiểm tra lại các thiết lập và hoàn tất quá trình tạo cửa hàng bằng cách lựa chọn Hoàn tất thiết lập. 

Chi phí để mở gian hàng trên Facebook

Để có thể mở và duy trì cửa hàng trên Facebook, các chủ shop sẽ phải chịu một mức phí nhỏ bao gồm:

5% giá trị trên mỗi đơn hàng

0.4$ phí nền tảng với các đơn hàng không vượt quá 8$

Chi phí bán hàng đã bao gồm cả thuế và phí xử lý đơn hàng, sẽ được áp dụng cho toàn bộ các mặt hàng trên Facebook và Instagram

Trên đây, MAINN Media đã mang đến cho bạn những thông tin chi tiết nhất về tính năng Facebook Shop. Hy vọng, qua những thông tin trên, bạn sẽ có thể mở và duy trì thành công ít nhất một gian hàng trên nền tảng này, giúp bạn gia tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng