Bật mí khung giờ đăng TikTok dễ lên xu hướng cho nhà sáng tạo nội dung

khung giờ đăng tiktok

Không chỉ quan tâm tới nội dung, chất lượng hình ảnh, các nhà sáng tạo nội dung còn đặc biệt quan tâm tới khung giờ đăng TikTok. Bởi đây là một trong những yếu tố có tác động trực tiếp tới sự “viral” của video. Vậy đâu là khung giờ “vàng” để đăng TikTok, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Khung giờ đăng TikTok
Khung giờ đăng TikTok là gì?

Khung giờ đăng TikTok là gì?

Khung giờ đăng TikTok có thể hiểu là thời điểm có lượng người dùng truy cập cao nhất trong ngày. Tuy nhiên, tùy vào đối tượng người xem, tính chất sản phẩm mà mỗi tài khoản TikTok sẽ lại có khung giờ đăng video TikTok riêng. Khi thực hiện đăng video trong đúng khung giờ, sẽ giúp video của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, từ đó, gia tăng tương tác và tăng lượng người theo dõi kênh.

Tại sao cần quan tâm đến giờ đăng TikTok?

Qua khảo sát cũng như dựa vào thuật toán TikTok, việc bạn lựa chọn được khung giờ đăng bài phù hợp sẽ giúp bạn:

Tăng lượt xem: Khi bạn đăng video TikTok vào thời điểm nhiều người dùng đang online sẽ giúp video của bạn có khả năng hiển thị cao hơn trên Newsfeed của họ, đặc biệt là trên giao diện “For You” (Dành cho bạn). Từ đó, giúp lượt xem trên video của bạn cũng cao hơn.

Tăng tương tác: Đây là điều dễ hiểu, khi video tiếp cận được với nhiều người mà chất lượng nội dung video hay, hấp dẫn chắc chắn lượt tương tác như: thả tym, comment, chia sẻ trên video cũng cao hơn. Từ đó, giúp tài khoản của bạn sẽ được TikTok ưu tiên hiển thị với nhiều người hơn.

Khung giờ đăng TikTok
Khung giờ đăng bài phù hợp sẽ giúp kênh tăng tương tác

Đẩy nhanh sự phát triển của kênh: Khi kênh của bạn có nhiều video lên xu hướng, thu hút được sự chú ý lớn của người dùng, sẽ giúp kênh TikTok của bạn thân thiện hơn với nền tảng này, từ đó, gia tăng tỷ lệ xuất hiện. Cũng như, giúp kênh phát triển nhanh và bền vững.

Bật mí khung giờ vàng đăng TikTok bạn không nên bỏ qua 

Dưới đây, MAINN Media sẽ bật mí cho bạn khung giờ vàng để đăng video TikTok, giúp bạn có những video lên xu hướng dễ hơn, bao gồm:

Khung giờ vàng đăng TikTok lên xu hướng

Thứ Sáng Chiều
Thứ hai 6:00    10:00 10:00
Thứ ba 2:00    4:00 9:00
Thứ tư 7:00    8:00 11:00
Thứ năm 9:00    12:00 7:00
Thứ sáu 5:00 1:00    3:00
Thứ bảy 11:00 7:00    8:00
Chủ nhật 7:00    8:00 4:00

Tuy nhiên, những khung giờ trên chỉ là tham khảo, để có thể xác định một khung giờ phù hợp nhất, bạn cần dựa vào:

Thống kê tương tác trên kênh

Bạn có thể sử dụng công cụ TikTok Analytics – công cụ phân tích hữu dụng về thông tin khung giờ đăng TikTok hiệu quả cho kênh của bạn. Khi sử dụng công cụ này, bạn sẽ có thể biết được đâu là hướng nội dung phù hợp và đâu là hướng khán giả phù hợp với kênh. Ngoài ra, với chỉ số “lượt xem video”, bạn sẽ biết được một cách tổng quan nhất về khung thời gian cụ thể mà lượng tương tác trên kênh là cao nhất. Từ đó, có những điều chỉnh phù hợp về cả nội dung, khung giờ đăng bài để có sự phát triển tốt nhất cho kênh.

Phân tích khung giờ đăng của đối thủ cạnh tranh

Khung giờ đăng và tuyến nội dung của đối thủ cạnh tranh cũng là một trong những tư liệu hữu ích giúp bạn tiết kiệm thời gian để “thử”. Hãy lựa chọn những tài khoản có cùng tệp người xem với kênh của bạn, rồi phân tích các yếu tố về hình ảnh, khung giờ đăng bài và cách thức xây dựng nội dung của họ để rút kinh nghiệm và có những lựa chọn phù hợp cho kênh của mình.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn chỉ nên tham khảo, chứ đừng làm giống hệt họ. Hãy sáng tạo thêm và làm khác đi để tạo nét riêng cho kênh, giúp bạn có được ấn tượng đặc biệt, dễ nhận biết trong lòng người dùng.

Thực hiện điều chỉnh kịp thời

Cũng giống như các kênh Media khác, không có bất kỳ chiến lược nào có thể thiết lập sẵn, đặc biệt với sự thay đổi hàng ngày của TikTok. Bạn cần theo dõi và liên tục cập nhật các tính năng cũng như thuật toán của TikTok để thực hiện những điều chỉnh cần thiết.  Bất cứ khi nào bạn thấy hiệu suất tương tác video giảm hãy nghiên cứu và thực hiện điều chỉnh ngay lập tức.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn những thông tin cụ thể nhất về khung giờ đăng TikTok, hy vọng sẽ giúp bạn có thể sở hữu những video triệu view trên nền tảng này. Nếu trong quá trình thực hiện xây kênh, bạn gặp bất kỳ khó khăn gì hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn miễn phí!

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.