mainnmedia

Cách quảng cáo Livestream Facebook trên page thường và page có tích xanh

Thứ Sáu, 12/04/2024
Admin

Là nền tảng mạng xã hội được nhiều nhà bán hàng, đơn vị kinh doanh lựa chọn để quảng bá, bán sản phẩm nên Facebook luôn có những tính năng nhằm giúp nhà bán hàng có thể tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, giúp gia tăng doanh số. Và tính năng quảng cáo Livestream Facebook là một trong những công cụ hiệu quả nhất với nhà bán hàng. Vậy làm sao để chạy quảng cáo Livestream trên page thường và page có tích xanh, tất cả sẽ được MAINN Media bật mí ngay sau đây!

Tìm hiểu cách chạy quảng cáo trên Livestream Facebook

Tại sao cần chạy quảng cáo Livestream Facebook?

Dù bạn là nhà bán hàng lâu năm trên Facebook hay chỉ mới mở gian hàng trên nền tảng chưa lâu, thì việc thực hiện các chiến dịch quảng cáo Livestream Facebook là đặc biệt quan trọng. Bởi khi sử dụng công cụ này, sẽ giúp bạn sở hữu những ưu thế nổi bật như:

Livestream vốn là công cụ hỗ trợ người bán có thể tương tác trực tiếp và giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm, chương trình khuyến mãi. Bởi vậy, khi thực hiện hoạt động quảng cáo, bạn sẽ có thể tiếp cận đến số lượng lớn khách hàng, giúp họ hiểu hơn về sản phẩm, thương hiệu. Việc này, sẽ giúp bạn gia tăng độ phủ và mức độ nhận biết thương hiệu trên thị trường.

Gia tăng lợi thế cạnh tranh: Thông thường, khách hàng thường có xu thế tin vào những video cung cấp hình ảnh, đặc điểm của sản phẩm hơn so với một bức ảnh đơn thuần. Bởi vậy, việc thực hiện quảng cáo Livestream sẽ giúp khách hàng có thể tiếp cận tới video dễ dàng hơn, giúp họ hiểu rõ về đặc điểm, tính năng, cách sử dụng sản phẩm, … Từ đó, giúp bạn dễ lấy được niềm tin của khách hàng hơn so với các đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện quảng cáo trên Livestream sẽ giúp người bán tiếp cận với lượng lớn khách hàng

Gia tăng doanh số: Việc này là dễ hiểu, khi thực hiện quảng cáo bạn sẽ tiếp cận được với lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ, kết hợp cùng kịch bản livestream hay, thu hút, bạn sẽ có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng quyết định chốt đơn. Việc làm này sẽ giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn, từ đó, gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho cửa hàng. 

Bên cạnh đó, khi thực hiện quảng cáo Livestream bạn còn có thể tiếp cận đến những đối tượng khách hàng mới, nhằm mở rộng tệp khách hàng của mình. Hơn hết, khi người xem có thể tương tác trực tiếp, họ có thể nhắc tới bạn bè của họ trong livestream, gián tiếp giúp bạn mở rộng đối tượng khách hàng tiềm năng.

Điều kiện để chạy quảng cáo livestream dành cho nhà bán hàng

Để có thể thực hiện được những buổi livestream hiệu quả cùng sự thành công cho mỗi chiến dịch quảng cáo, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các yếu tố sau đây:

Tài khoản quảng cáo

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp hai loại tài khoản quảng cáo đó là: tài khoản quảng cáo cá nhân và tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Thông thường, để đảm bảo chiến dịch quảng cáo không bị hold giữa chừng, hạn chế về ngân sách, các đơn vị thường ưu tiên sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp. Với độ trust cao, cùng kinh nghiệm chạy quảng cáo dày dặn, sẽ giúp camp nhanh được duyệt và dễ win hơn. Hơn nữa, một tài khoản quảng cáo doanh nghiệp có thể quản lý và điều khiển nhiều chiến dịch quảng cáo cùng một lúc. 

Thẻ thanh toán

Cho đến hiện tại, Facebook chỉ hỗ trợ hai loại thẻ thanh toán cho chi phí chạy quảng cáo livestream trong và ngoài nước đó là Visa hoặc Master Card. Bởi vậy, bạn hãy chuẩn bị sẵn hai loại thẻ này để tránh tình trạng lỗi thanh toán, hoặc nợ phí quảng cáo của Facebook, gây ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo hiện tại và trong tương lai. 

Các yếu tố cần chuẩn bị trước khi chạy quảng cáo Livestream

Ưu tiên sử dụng Fanpage có tích xanh

Việc sử dụng các Fanpage có tích xanh sẽ giúp chiến dịch của bạn trở nên uy tín hơn với khách hàng cũng như trở nên thân thiện hơn với nền tảng Facebook. Một trong những ưu điểm nổi bật của fanpage có tích xanh chính là dễ dàng hơn khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, giúp chiến dịch được phê duyệt nhanh hơn khi những Fanpage có tích xanh sẽ có chức năng tự động phê duyệt thay vì phải đợi trong khoảng 24h như các Fanpage thường.

Cách chạy quảng cáo Livestream Facebook trên Page có tích xanh

Để bắt đầu cho một chiến dịch trên Fanpage, bạn hãy ấn chọn nút bật Trình quản lý quảng cáo và bấm Tạo, lựa chọn mục tiêu là lượt xem video Livestream. Sau đó, tiến hành tạo nhóm quảng cáo và thiết lập các yếu tố bao gồm:

Thiết lập đối tượng khách hàng

Bạn sẽ tiến hành thiết lập tùy chỉnh đối tượng cho từng nhóm quảng cáo của bạn theo các thuộc tính cụ thể như: giới tính, độ tuổi, vị trí, hành vi và nghề nghiệp. Bạn thiết lập được càng cụ thể, thì chiến dịch của bạn có thể tiếp cận tới đúng đối tượng tiềm năng hơn, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi của chiến dịch.

Chẳng hạn, khi thiết lập chiến dịch quảng cáo cho các sản phẩm thời trang nữ, bạn hãy thiết lập giới tính nữ, vị trí: Thành phố Hà Nội, độ tuổi: 18 - 25. Khi đó, chiến dịch của bạn sẽ ưu tiên hiển thị đối với các tài khoản có các đặc điểm trên. 

Thiết lập đối tượng khách hàng cho chiến dịch quảng cáo

Khi mục tiêu đối tượng bạn xác định được càng chính xác thì bạn sẽ càng tiết kiệm được chi phí quảng cáo, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng mục Lướt xem để tìm kiếm thêm những danh sách người dùng đã từng lướt quá nội dung của bạn và tìm những người có quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. 

Thiết lập thời gian và ngân sách

Bước 1: Cài đặt thời gian livestream bao gồm: thời gian bắt đầu và kết thúc.

Bước 2: Thiết lập ngân sách cho chiến dịch quảng cáo, đảm bảo ngân sách không bị vượt quá giới hạn cho chiến dịch quảng cáo. 

Việc thiết lập ngân sách và thời gian cho quảng cáo Livestream sẽ không có quy định cụ thể, mà sẽ phụ thuộc vào mục tiêu cũng như khả năng tài chính của nhà bán hàng. 

Thiết lập vị trí quảng cáo

Bạn truy cập vào mục Chỉnh sửa vị trí quảng cáo và tiến hành chỉnh sửa vị trí hiển thị quảng cáo livestream. Sau đó, lựa chọn In-Stream Videos để tiến hành chạy quảng cáo Livestream trực tiếp.

Thiết lập vị trí quảng cáo cho chiến dịch

Tạo lập và xét duyệt quảng cáo

Sau khi đã hoàn thiện thiết lập tất cả các yếu tố trên, bạn có thể chọn nút Xét duyệt để xem trước tổng quan chiến dịch, sau đó ấn nút Xác nhận. Trước khi ấn xác nhận, hãy kiểm tra thật kỹ, đảm bảo rằng bạn đã thêm đầy đủ các thông tin liên quan đến phương thức thanh toán. 

Cuối cùng, nhấn đăng quảng cáo và chờ được phê duyệt. Sau khi được duyệt, chiến dịch của bạn sẽ bắt đầu hiển thị trên newsfeed của những đối tượng như bạn đã cài đặt. 

Cách chạy quảng cáo Livestream Page thường

Để thực hiện chạy các chiến dịch quảng cáo trên Page thường bạn có thể thực hiện theo quy trình sau đây:

Bước 1: Truy cập vào Fanpage của bạn và lựa chọn một livestream bạn muốn thực hiện quảng cáo. Hãy ưu tiên sử dụng những video livestream có nội dung hấp dẫn, thu hút được nhiều sự tương tác của người xem.

Bước 2: Tiến hành chỉnh sửa video trước khi đăng lên bằng cách thêm biểu tượng livestream và số lượng người xem vào góc trái của video. 

Bước 3: Tiến hành thiết lập chiến dịch quảng cáo cho video livestream. Hãy nhớ lựa chọn ngân sách trọn đời và lịch chạy quảng cáo vào khung giờ lý tưởng để chiến dịch có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất.

Bước 4: Tiến hành liên hệ với những khách hàng để lại bình luận trên video để tư vấn và chốt đơn hàng. 

Lưu ý: Bạn nên để ẩn các bình luận của khách hàng trong video quảng cáo vừa để bảo mật thông tin vừa để hạn chế tình trạng bị đối thủ đánh cắp thông tin.

Trên đây, MAINN Media đã hướng dẫn bạn cách thực hiện quảng cáo Livestream Facebook trên cả Page thường và Page có tích xanh. Nếu trong quá trình thực hiện quảng cáo, nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với MAINN để được hỗ trợ miễn phí 24/7. 
 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng