Thông tin chi tiết về shop yêu thích trên Shopee bạn không nên bỏ qua

shop yêu thích trên shopee

Nếu bạn là một tín đồ của việc mua sắm online chắc đã không xa lạ với các gian hàng yêu thích trên Shopee. Vậy shop yêu thích trên Shopee là gì và điều kiện để trở thành shop yêu thích là như thế nào, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

shop yêu thích trên shopee
Shop yêu thích trên Shopee là gì?

Tổng quan về shop yêu thích trên Shopee

Thông thường, khi mua sắm tại Shopee, người dùng thường sẽ ưu tiên lựa chọn mua hàng tại các gian hàng được gán “Yêu thích”. Vậy shop yêu thích trên Shopee là gì?

Khái niệm

Hiểu đơn giản thì shop yêu thích là những shop được Shopee đánh giá cao cả về doanh số bán hàng và dịch vụ khách hàng. Thường sẽ là những shop có doanh số bán hàng cao, tỷ lệ đánh giá tích cực từ khách hàng tốt.

Lợi ích nổi bật khi trở thành shop yêu thích trên Shopee

Khi trở thành shop yêu thích, không chỉ giúp người bán hàng khẳng định được sự uy tín của mình với người mua, mà còn sở hữu các lợi ích như:

Tăng thứ hạng tìm kiếm: So với các gian hàng thường thì các gian hàng yêu thích sẽ được Shopee ưu tiên hơn trong thứ hạng xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm. Đây là điều dễ hiểu khi chính sách của Shopee luôn ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Tăng traffic tự nhiên: Không chỉ có ưu thế về thứ hạng tìm kiếm, mà các shop yêu thích còn có nút tìm kiếm riêng, chính điều này đã giúp người mua có thể dễ dàng tìm kiếm thấy shop hơn. Do đó, traffic tự nhiên của shop cũng sẽ tăng lên, đặc biệt là khi khách hàng sử dụng bộ lọc này.

shop yêu thích trên shopee
Shop yêu thích được ưu tiên hiển thị tại danh mục Flash Sale trên trang chủ của Shopee

Trở nên ưu tiên trong các chiến dịch của Shopee: Shop yêu thích về cơ bản sẽ đạt được các chỉ tiêu về vận hành theo chính sách của Shopee, bởi vậy khi đăng ký tham gia các chương trình campaign hay flash sale sẽ được Shopee ưu tiên duyệt nhanh hơn so với những gian hàng thường khác.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Nếu shop yêu thích liên tục đạt và giữ vững được danh hiệu của mình, mỗi tuần sẽ được Shopee gửi tặng mã giảm giá nạp tiền quảng cáo. Từ đó, giúp gian hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí cho các chiến dịch quảng cáo.

Gia tăng khả năng tiếp cận tới khách hàng: Khi trở thành shop yêu thích, gian hàng đó sẽ có cơ hội tham gia vào các chương trình Mã giảm giá của shop hoặc Flash Voucher. Từ đó, gia tăng cơ hội hiển thị tại mục Flash Voucher tại trang Flash Sale và có thể tiếp cận và thu hút được khách hàng truy cập và cửa hàng bởi những thông tin mã giảm giá đó.

Điểm khác biệt cơ bản giữa shop yêu thích và shop yêu thích +

Cách đơn nhất để phân biệt shop yêu thích và shop yêu thích + chính là phần nhãn dãn được đính kèm trên gian hàng. Tuy nhiên, hai kiểu loại shop này còn có thể được phân loại dựa trên một số tiêu chí sau:

shop yêu thích trên shopee
So sánh cơ bản giữa shop yêu thích và shop yêu thích +

Điều kiện để trở thành shop yêu thích trên sàn Shopee

Để có thể trở thành shop yêu thích trên nền tảng Shopee, các gian hàng cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

Quá trình hoạt động hiệu quả tốt

Shopee sẽ dựa vào các tiêu chí sau đây để đánh giá quá trình hoạt động của gian hàng:

Doanh số bán hàng: Shopee sẽ có quy định chi tiết về mức doanh số bán hàng cụ thể mà gian hàng phải thực hiện được trong khoảng thời gian nhất định. Tùy vào sản phẩm và ngành nghề mà mức doanh số này sẽ khác nhau.

Tỷ lệ phản hồi chat: Đây là chỉ số để Shopee đo lường về dịch vụ chăm sóc khách hàng của shop, thông thường, những shop được đánh giá cao khi có tỷ lệ này cao và phản hồi nhanh chóng trong 24 giờ.

Các chỉ số tỷ lệ về đơn hàng: Bao gồm tỷ lệ đơn hàng không hoàn tất và tỷ lệ đơn hàng giao trễ. Để có thể trở nên thân thiện với sàn Shopee thì các gian hàng cần có những tỷ lệ này khoảng dưới 5%.

Tuân thủ các chính sách bán hàng và thuật toán của Shopee

Để đảm bảo quyền lợi cho người dùng, Shopee có những chính sách nghiêm ngặt về sản phẩm và dịch vụ được cung cấp trực tiếp trên sàn. Bởi vậy các shop cần tuân thủ tất cả các chính sách bán hàng của Shopee bao gồm: chính sách về sản phẩm, chính sách về giá cả, chính sách về thanh toán và vận chuyển, …

Sự cam đoan trong chất lượng sản phẩm và dịch vụ

Để có thể nhận được những đánh giá tích cực của khách hàng, shop cần cung cấp những sản phẩm chính hãng, chất lượng cao cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, hỗ trợ khách hàng nhanh chóng và kịp thời.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin chi tiết nhất về shop yêu thích trên Shopee. Hy vọng, với những thông tin trên sẽ giúp quý doanh nghiệp có được những chiến lược phát triển shop phù hợp để có thể nhanh chóng trở thành shop yêu thích trên sàn thương mại điện tử này. Ngoài ra, nếu trong quá trình thực hiện, doanh nghiệp gặp bất kỳ khó khăn gì khi setup, vận hành shop chuẩn SEO, khó lên top, thì đừng lo hãy liên hệ ngay với MAINN Media để được hỗ trợ kịp thời. Với nhiều dự án thành công giúp các doanh nghiệp sở hữu những gian hàng chất lượng, tốc độ phát triển bền vững, chúng tôi tự tin khẳng định sẽ mang đến cho doanh nghiệp những gian hàng tối ưu và hiệu quả nhất.

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.