mainnmedia

Bật mí cách “thổi bùng” tương tác Facebook gia tăng hiệu quả bán hàng

Thứ Sáu, 22/03/2024
Admin

Facebook không chỉ đơn thuần là mạng xã hội giải trí mà nơi đây còn là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng bá - bán hàng. Tuy nhiên, đừng quá chỉ tập trung vào các hoạt động bán hàng, mà doanh nghiệp cần phải giữ tương tác trên tài khoản của mình. Vậy tương tác Facebook là gì, đâu là cách tăng tương tác nhanh nhất, hiệu quả nhất, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Tương tác Facebook là gì? Có lợi ích gì đối với doanh nghiệp

Tương tác Facebook là gì? Lợi ích tuyệt vời của tương tác trên Facebook

Tương tác Facebook là một trong những chỉ tiêu quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý khi thực hiện các hoạt động quảng bá, bán hàng trên nền tảng. Bởi nó có tác động trực tiếp đến hiệu quả về doanh thu và sự thành công của mỗi chiến dịch quảng cáo.

Khái niệm

Đây là một thuật ngữ để ám chỉ tất cả các hành động của người dùng trên Facebook cá nhân, hội nhóm hoặc trên trang Fanpage bao gồm: like, share, comment, tag, … Mỗi một tài khoản có thể tương tác không giới hạn ở mọi bài đăng, tuy nhiên nếu lặp lại quá nhiều với tần suất cao sẽ khiến Facebook nhận định là spam, khiến tài khoản có thể bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn. 

Lợi ích

Bất kỳ doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh nào trên Facebook cũng luôn muốn có thể tăng tương tác cho tài khoản doanh nghiệp, cá nhân của họ bởi những lợi ích tuyệt vời sau đây:

Gia tăng tỷ lệ xuất hiện bài đăng trên newsfeed người dùng. Từ đó, gia tăng khả năng tiếp cận tới các khách hàng tiềm năng.

Tăng độ nhận diện thương hiệu trên nền tảng.

Thể hiện sự uy tín, dễ dàng thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi thành hành động và quyết định mua hàng của người dùng.

Trở nên thân thiện hơn với nền tảng, được ưu tiên trong các chiến dịch.

Lý do bị giảm tương tác trên Facebook

Có khá nhiều lý do khác nhau khiến Facebook của bạn bị giảm tương tác, một số lý do phổ biến có thể kể đến như:

Chất lượng nội dung kém: Nếu nội dung bài đăng của bạn không cung cấp được những thông tin mà người dùng cần, Facebook sẽ giảm tần suất xuất hiện các bài đăng của bạn xuống, với một số trường hợp như: bài đăng được sao chép, copy từ các page khác; vi phạm tiêu chuẩn về cộng đồng của Facebook; bài đăng chứa quá nhiều từ giật gân, câu view, …

Nội dung chứa quá nhiều từ ngữ vi phạm chính sách của Facebook

Spam bài đăng: Hãy nhớ rằng, Spam được coi là hành vi cấm kỵ trên nền tảng này. Bạn không nên đăng một lúc quá nhiều bài, hay sử dụng tool buff like ảo, cũng như hạn chế thực hiện các hành động tương tác một cách nhiều bất ngờ, …

Bài đăng có chứa link: Nếu không muốn bị Facebook bóp tương tác, bạn hãy ưu tiên đi link dưới comment, cũng như tối ưu nội dung bài đăng thật chất lượng.

Cách tăng tương tác Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

Nếu bạn đang quan tâm tới các phương pháp giúp tăng tương tác cho tài khoản Facebook, hãy tham khảo một số cách sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thu được lượng lớn tương tác và ổn định đấy:

Xây dựng hồ sơ uy tín

Đầu tiên nhất, bạn cần xây dựng được một profile uy tín bằng cách thiết lập đầy đủ các thông tin cơ bản của tài khoản như: Tên, ảnh đại diện, ảnh bìa, địa chỉ, công việc, cách thức liên lạc, … phù hợp với chính sách và quy định của Facebook.

Đây là bước vô cùng quan trọng giúp bạn bước đầu tạo dựng được niềm tin với khách hàng. Tài khoản của bạn càng thật, thì mức độ tương tác sẽ càng cao.

Nghiên cứu, hiểu rõ tâm lý khách hàng

Bên cạnh đó, bạn cũng cần thực hiện các nghiên cứu cơ bản để có thể thấu hiểu được nhu cầu của đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Khi bạn hiểu rõ nhu cầu, sở thích, của khách hàng, bạn sẽ có thể xây dựng được những kế hoạch quảng cáo, tiếp cận phù hợp nhất, cũng như lựa chọn được tuyến nội dung phù hợp, có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Nội dung bài đăng hữu ích, chất lượng

Đừng chỉ quá tập trung vào các bài đăng bán hàng, quảng cáo sản phẩm, hãy lên kế hoạch cho những nội dung mang tính chất chia sẻ, nhằm cung cấp đến cho người xem những thông tin hữu ích. Việc làm này, sẽ giúp bạn có thể thu hút được sự quan tâm của người mua tốt hơn, khi họ có cảm giác mình được quan tâm, chia sẻ.

Cung cấp cho người dùng những nội dung chất lượng, hữu ích

Những nội dung liên quan đến sản phẩm của bạn như: cách sử dụng, nguồn gốc, cách chế biến, … hay những nội dung nhằm giải quyết các vấn đề họ gặp phải như: kiểm tra sản phẩm, cách thức mua hàng, cách thức giao hàng, chế độ bảo hành, … không chỉ giúp bạn thu hút được sự quan tâm của người dùng mà còn giúp bạn có thể tạo ra sự khác biệt với các shop khác. 

Ngoài ra, hãy chỉn chu trong cả hình ảnh, video đăng bài. Ưu tiên sử dụng các kích thước ảnh tiêu chuẩn như: 900 x 900, 1200 x 900, 448 x 900, …  cùng chất lượng ảnh rõ nét, màu sắc tươi sáng và mang đặc trưng của thương hiệu như: màu sắc, logo, slogan, … 

Lựa chọn thời điểm đăng bài phù hợp

Một yếu tố khác có ảnh hưởng trực tiếp tới lượt tương tác bài đăng là khung giờ đăng bài của bạn. Hãy lựa chọn khung giờ mà khi đó có lượng lớn khách hàng mục tiêu của bạn online. Bởi vậy, sẽ giúp bài viết của bạn có thể tiếp cận nhanh chóng tới đúng đối tượng khách hàng. Mỗi ngành hàng, sản phẩm mà sẽ lại có những khung giờ “vàng” khác nhau. Bạn có thể tiến hành nghiên cứu xem đâu là khung giờ phù hợp nhất với doanh nghiệp bằng cách thực hiện các bài đăng vào các khung giờ riêng biệt. Từ đấy, bạn sẽ biết được đâu là khung giờ phù hợp nhất.

Thực hiện các chiến dịch quảng cáo phù hợp

Trước khi thực hiện các chiến dịch quảng cáo, hãy nghiên cứu và chuẩn bị thật kỹ. Chỉ khi đó, bạn mới chắc chắn rằng, quảng cáo sẽ tiếp cận đúng đối tượng để có thể đẩy mạnh tương tác và mở rộng khả năng tiếp cận của mình với khách hàng.  

Bạn cần chuẩn bị thật kỹ về nội dung, hình ảnh, đảm bảo không vi phạm bất kỳ chính sách và quy định nào của Facebook về nội dung, ngôn ngữ và hình ảnh.

Tận dụng tính năng Livestream của Facebook

Tính năng livestream trên Facebook cũng là một trong những công cụ hữu hiệu để bạn có thể kéo tương tác cho page của mình. Thông thường, người dùng sẽ yêu thích việc tìm hiểu hoặc tương tác trực tiếp với nhãn hàng hơn là phải đọc các thông tin sản phẩm thông qua những bài đăng quá nhiều chữ. 

Tận dụng tính năng Livestream để tăng tương tác Facebook

Tuy nhiên, để không gây phản tác dụng, trước khi livestream bạn cần chuẩn bị kịch bản thật kỹ, chuẩn bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: đèn, phông nền, mic, … người thực hiện livestream phải là người năng động, có phong cách phù hợp với đối tượng khác hàng, phù hợp với đặc tính sản phẩm, có giọng nói dễ nghe, và có khả năng thuyết phục khách hàng một cách tinh tế.

Tần suất đăng bài đều đặn, hợp lý

Bạn không thể duy trì và tăng tương tác cho page của mình nếu tần suất đăng bài của bạn rời rạc, hoặc quá lâu mới đăng bài. Hãy có kế hoạch cho bài đăng của mình hàng tuần, hàng tháng để page luôn có những bài viết xuất hiện một cách đều đặn. Việc đăng bài thường xuyên, hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp tăng độ nhận diện, giúp người tiêu dùng dễ dàng nhớ đến tên shop khi có nhu cầu mua hàng.

Hợp tác với Agency 

Ngoài những cách trên, một cách thu hút được nhiều doanh nghiệp lựa chọn chính là nhờ sự hỗ trợ của các Agency có kinh nghiệm chuyên sâu về nền tảng. Việc làm này sẽ giúp doanh nghiệp có thể tăng tương tác cho Fanpage một cách bền vững trong thời gian ngắn. 

Tuy nhiên, nếu bạn không lựa chọn được Agency uy tín sẽ khiến bạn không những không gia tăng tương tác mà còn gây tốn kém chi phí. Hiểu được điều đó, ngay sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một đơn vị Agency được nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ tin tưởng.
MAINN Media - Agency với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online Marketing sẽ là đối tác đáng tin cậy dành cho bạn. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, có những kiến thức chuyên sâu về thị trường, luôn cập nhật các chính sách, thuật toán của Facebook, sẽ mang đến cho bạn một chiến lược xây dựng page an toàn và hiệu quả.

Khi hợp tác với MAINN, bạn sẽ được hỗ trợ từ những giai đoạn đầu tiên nhất khi bắt đầu lập page, cho đến các hoạt động tối ưu nội dung, hình ảnh, cách lên content và cách chạy quảng cáo. Không chỉ vậy, công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp tài khoản chạy quảng cáo một cách bền bỉ trên mọi ngành hàng. Vậy nên quý khách hoàn toàn có thể yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho quý độc giả một số cách cơ bản để tăng tương tác Facebook. Hãy liên hệ ngay với MAINN Media để được hỗ trợ trong quá trình xây dựng Fanpage chuyên nghiệp!

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng