mainnmedia
Hướng dẫn xây dựng Fanpage từ đầu, hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Hướng dẫn xây dựng Fanpage từ đầu, hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Thứ Năm, 29/06/2023
Admin

  Xây dựng Fanpage như thế nào cho hiệu quả? Làm sao để có thể xây dựng được một trang Fanpage Facebook chuyên nghiệp, uy tín? Hẳn là những câu hỏi thường gặp khi doanh nghiệp bắt đầu có ý định kinh doanh trên nền tảng Facebook. Hiểu được điều đó, ngay sau đây MAINN Media sẽ giới thiệu tới độc giả cách xây dựng Fanpage đơn giản, cùng theo dõi nhé!

  Xây dựng Fanpage uy tín giúp doanh nghiệp gia tăng lợi nhuận

  Quy trình xây dựng Fanpage cơ bản đến từ chuyên gia

  Để có thể sở hữu một trang Fanpage bán hàng không quá khó, tuy nhiên, làm sao để có một trang fanpage chuyên nghiệp, uy tín, thu hút được sự quan tâm chú ý của người dùng lại không đơn giản. Chỉ khi bạn có một trang fanpage uy tín, khi đó, bạn mới có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu. Ngay sau đây , MAINN Media giới thiệu tới bạn quy trình xây dựng Fanpage đơn giản, chi tiết, hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi bắt đầu kinh doanh trên Facebook.

  Bước 1: Xác định tệp khách hàng doanh nghiệp hướng đến

  Xác định khách hàng mục tiêu là bước quan trọng đầu tiên bạn cần làm trước khi lập Fanpage. Bởi lượng người dùng Facebook quá lớn, đa dạng độ tuổi, giới tính, khu vực, sở thích, … bạn không thể hướng đến tất cả họ. Khi bạn xác định được đối tượng khách hàng càng chi tiết, cụ thể thì Fanpage của bạn sẽ hoạt động càng hiệu quả hơn.

   Bước 2: Lựa chọn chủ đề, hướng đi cho Fanpage

  Sau khi đã xác định được nhóm khách hàng cụ thể, bạn tiếp tục lựa chọn đến chủ đề phát triển trên Fanpage. Hãy ưu tiên lựa chọn những chủ đề đang được quan tâm nhiều nhất hiện nay, để có thể thu hút được lượng lớn sự quan tâm tới Fanpage. Sau đó, khi lượt quan tâm đạt khoảng 1 - 3 triệu, hãy tiến hành đến bước tiếp theo, xây dựng và tối ưu nội dung cho Fanpage.

  Bước 3: Tối ưu nội dung trên Fanpage

  Để Fanpage có thể phát triển bền vững, ổn định, bạn hãy lên kế hoạch nội dung thật chi tiết và phong phú, bao gồm:

  Kết hợp đa dạng hình thức bài đăng như: bài viết, hình ảnh, video, thước phim, …

  Bài đăng dạng hình ảnh trên Facebook

  Thống nhất về chủ đề nội dung, có thể đa dạng kiểu bài như: giới thiệu sản phẩm, quảng cáo, chia sẻ kiến thức, … hay các tin liên quan nhưng không được xa rời chủ đề, sản phẩm - dịch vụ chính trên Fanpage.

  Bên cạnh đó, bạn cũng cần tối ưu các yếu tố liên quan như:

  • Content ngắn gọn, mang tính kêu gọi, có thể thu hút sự quan tâm của người dùng.
  • Ảnh bìa, ảnh đại diện cần mang phong cách hoặc thể hiện được nét riêng, giúp gia tăng độ nhận diện của Fanpage.
  • Tối ưu các thông tin liên lạc như: số điện thoại, địa chỉ, email, địa chỉ cửa hàng, .. cùng các đường dẫn đến các nền tảng khác (nếu có).
  • Nếu bạn thực hiện viết các bài viết về đa dạng sản phẩm, dịch vụ hãy lập album riêng cho từng cái giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Đặc biệt, hãy đăng bài theo công thức 8:2, tức là cứ có 8 bài chia sẻ sẽ đan xen cùng 2 bài bán hàng.

  Bước 4: Liên kết Fanpage với các kênh truyền thông

  Để phát triển Fanpage dài hạn, chắc chắn bạn phải liên kết Fanpage với các nền tảng, kênh truyền thông khác. Không chỉ vậy, nó còn giúp bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn ở đa nền tảng, vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí, vừa giúp Fanpage được tối ưu hơn.

  Liên kết Fanpage với các mạng xã hội khác nhằm tăng traffic

  Bạn có thể liên kết Fanpage tới một số nền tảng như:

  Website: Đây là mạng xã hội giúp bạn tiếp cận đến khách hàng chủ yếu là sân công sở. Khi liên kết tới website còn giúp Fanpage trở nên uy tín hơn, bởi người dùng thường có xu hướng tin tưởng những doanh nghiệp sở hữu website riêng.

  Youtube: Nền tảng giúp bạn có thể tiếp cận tới những khách hàng trẻ. Những người đăng ký kênh Youtube của bạn chính là một trong những khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua.

  Group - nhóm Facebook: Đây được đánh giá là không gian lý tưởng để bạn có thể tiếp cận đến nhiều khách hàng tiềm năng nhất. Tương tác trên cộng đồng Facebook sẽ mở ra cho bạn cơ hội rất lớn để quảng bá, PR thương hiệu - sản phẩm, cũng như hiểu rõ hơn về nhu cầu của khách hàng, …

  Bước 5: Thực hiện chạy quảng cáo Facebook Ads

  Để chiến dịch thành công và hiệu quả nhất, bạn hãy lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu, lượt quan tâm lớn, tính viral cao. Tùy vào mức ngân sách, chi phí mà bạn hãy lựa chọn các hình thức quảng cáo Facebook khác nhau. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn thật sự hiểu rõ về các công cụ chạy quảng cáo, để tránh “tiền mất, tật mang”.

  Bước 6: Đo lường và phân tích kết quả

  Sau khi kết thúc chương trình chạy quảng cáo, bạn hãy tiến hành đo lường và phân tích. Từ báo cáo này, bạn sẽ có những cái nhìn chi tiết nhất về điểm mạnh, điểm yếu và các điểm cần khắc phục của Fanpage, để từ đó cải thiện giúp Fanpage trở nên tối ưu hơn. 

  Những lưu ý khi xây dựng Fanpage Facebook

  Một trong những lưu ý quan trọng nhất khi xây dựng và vận hành Fanpage Facebook, chính là xây dựng và tối ưu content. Để Fanpage có thể phát triển ổn định và bền vững, bạn cần có một chiến lược nội dung rõ ràng, các bài đăng cần tập trung vào một chủ đề chính là sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Ngoài ra, tránh spam quá nhiều bài quảng cáo, cũng như một ngày đăng quá nhiều, sẽ gây khó chịu cho người dùng, làm phản tác dụng.

  Chính sách quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp

  Ngoài ra, khi xây dựng content cho Fanpage bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

  Quy chuẩn chung cho Content trên Facebook

  Điều đầu tiên khi xây dựng content cho Fanpage chính là phải tuân thủ các quy chuẩn, chính sách mà Facebook đặt ra. Nếu vi phạm, sẽ làm Fanpage của bạn bị phạt hoặc block bất cứ lúc nào. Điều này, gây ra khó khăn lớn cho bạn, đặc biệt là khi bạn chỉ kinh doanh online và khách hàng tập trung trên nền tảng Facebook.

  Thêm nữa, nội dung khi đăng tải không được chứa những từ ngữ thô tục, hay có dấu hiệu của phân biệt đối xử ở bất cứ đặc điểm nào như: màu da, dân tộc, giới tính, độ tuổi, … 

  Tiêu chuẩn cộng đồng

  Bạn cần đáp ứng được một số tiêu chuẩn chung như: tính xác thực, sự an toàn (không chứa lời lẽ đe dọa, bài trừ người khác, … ), đảm bảo quyền riêng tư, phẩm giá (không mang tính chất quấy rối, hay làm ảnh hưởng đến danh dự, thể diện người khác), … 

  Đáp ứng thuật toán của Edgerank

  Thuật toán này được phản ánh qua ba chỉ số là:
  User: người dùng tương tác/ nhìn thấy nội dung
  Weight: tỷ số giữa các hình thức tương tác
  Decay: Độ trễ tương tác mới nhất và gây đó

  Trên đây, MAINN Media đã hướng dẫn bạn cách xây dựng Fanpage đơn giản mà hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ kịp thời! Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Online Marketing, chắc chắn chúng tôi sẽ có những giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn.
   

  Tên dự án: Đang cập nhập
  Phong cách: Đang cập nhập
  Loại công trình: Đang cập nhập
  Chủ đầu tư: Đang cập nhập
  Địa chỉ: Đang cập nhập
  Hạng mục: Facebook
  Đào tạo

  Dự án liên quan

  Chủ Nhật, 09/07/2023
  -
  Admin

  10 hình thức quảng cáo trên Facebook mới nhất dành cho doanh nghiệp

  Để có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng tiềm năng, mỗi doanh nghiệp phải lựa...

  Thứ Năm, 29/06/2023
  -
  Admin

  Hướng dẫn cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

  Facebook từ lâu đã trở thành “sàn thương mại điện tử” tiềm năng, giúp các doanh nghiệp...

  0
  Gọi ngay cho chúng tôi
  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gửi email cho chúng tôi
  Cửa hàng