mainnmedia

Affiliate TikTok là gì? Điều kiện cần để đăng ký affiliate TikTok Shop

Thứ Bảy, 06/04/2024
Admin

TikTok không chỉ đơn thuần là mạng xã hội để người dùng giải trí mà đây đã trở thành địa chỉ lý tưởng để kiếm tiền trực tuyến. Bởi vậy hình thức affiliate lại một lần nữa khẳng định được chỗ đứng của mình. Vậy affiliate TikTok là gì? Làm sao để đăng ký được affiliate trên TikTok Shop, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu chung về affiliate TikTok

Affiliate TikTok là gì?

Chắc hẳn các bạn đã không còn xa lạ với thuật ngữ Affiliate, vậy affiliate TikTok là gì? Affiliate TikTok hay còn được gọi là Tiếp thị liên kết TikTok là hình thức cho phép nhà sáng tạo nội dung kiếm tiền từ việc quảng bá, giới thiệu sản phẩm trên trang TikTok cá nhân của mình. Nhà sáng tạo nội dung sẽ tiến hành gắn link sản phẩm lên bio của mình trên TikTok và link đó sẽ dẫn về trang đích có chứa sản phẩm mà họ đang làm tiếp thị. Ngoài ra, nhà sáng tạo nội dung cũng có thể gắn trực tiếp sản phẩm lên video quảng bá khi đã liên kết với nhà bán hàng trên TikTok Shop.

Nhà sáng tạo nội dung sẽ được nhận hoa hồng khi người xem truy cập trực tiếp vào những đường link đó. Tùy vào ngành hàng, sản phẩm mà mức hoa hồng nhà sáng tạo nội dung nhận được sẽ khác nhau. 

Điều kiện để đăng ký affiliate TikTok Shop là gì?

Để có thể đăng ký tham gia chương trình làm affiliate TikTok Shop, bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau:

Với các creator - nhà sáng tạo nội dung

Đầu tiên, tài khoản TikTok của bạn phải có từ 1000 follower trở lên.

Tiếp theo, tài khoản TikTok của bạn không được liên kết trực tiếp với bất kỳ shop nào. Nếu trước đây bạn có tự mở shop hoặc liên kết trực tiếp với 1 gian hàng TikTok Shop nào khác, bạn phải thực hiện xóa shop hoặc hủy liên kết. Đồng thời, doanh thu tài khoản tiếp thị của bạn trong 1 tháng không được vượt quá 80% doanh số của shop trong tháng đó.

Cuối cùng, tài khoản phải đáp ứng được các yêu cầu về chỉ số NRR và PQR. NRR là tỷ lệ đánh giá tiêu cực, khi chỉ số này càng cao thì tài khoản của bạn sẽ càng bị TikTok bóp tương tác và giảm tần suất phân phối video. Và ngược lại, chỉ số PQR là tỷ lệ đánh giá tích cực đến từ các sản phẩm trong video live của các creator uy tín, khi chỉ số này càng cao thì tần suất phân phối video càng nhiều và tài khoản của bạn càng được TikTok ưu ái hơn. 

Hình thức tiếp thị liên kết của các Creator

Với các nhà bán hàng

Đầu tiên, nhà bán hàng phải thiết lập một gian hàng trên TikTok Shop Seller Center. Với chính sách bán hàng mới được cập nhật, bạn sẽ chỉ có thể liên kết gian hàng trên với tài khoản TikTok cá nhân chứ không thể liên kết với 4 tài khoản tiếp thị như trước đây nữa.

Đồng thời, gian hàng của bạn phải đáp ứng được các yêu cầu sau:

Số lượng đơn hàng: 1000

Tỷ lệ hủy đơn: Dưới 10%

Tỷ lệ giao hàng chậm: dưới 10%

Tỷ lệ hoàn trả: Dưới 1,5%

Tỷ lệ đơn hàng hợp lệ: Trên 95%

Đánh giá tiêu cực: Dưới 10%

Điểm vi phạm cộng đồng: không quá 11

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản giúp bạn trả lời được câu hỏi affiliate TikTok là gì, cũng như nắm được các điều kiện cần để có thể đăng ký tham gia. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền online này. Ngoài ra, nếu bạn cần được hỗ trợ trong quá trình setup, vận hành gian hàng TikTok Shop hãy liên hệ ngay với MAINN để được tư vấn miễn phí, giúp bạn sở hữu những gian hàng chuyên nghiệp, chuẩn SEO, đem lại tỷ lệ chuyển đổi lớn. 
 

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng