[Bật mí] Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop dành cho người bán

Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop

TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử tiềm năng, có thể đem đến cho người bán hàng một nguồn lợi nhuận khổng lồ. Bởi vậy, sự cạnh tranh trên nền tảng là vô cùng gay gắt. Để có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh, nhiều gian hàng đã thực hiện các chiến dịch khuyến mãi, giảm giá nhằm kích cầu và thu hút sự chú ý của khách hàng. Vậy bạn đã biết cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop chưa? Nếu chưa, hãy cùng theo dõi những thông tin mà MAINN Media cung cấp sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn nhiều đấy!

Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop
Cách thiết lập mã giảm giá trên TikTok Shop

Tổng quan về giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop

Trước khi đến với cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop, bạn cần hiểu được một cách tổng quan nhất về mã giảm giá trên TikTok Shop. Đây là một hình thức được doanh nghiệp, nhà bán hàng sử dụng để có thể thu hút được sự chú ý và tác động tích cực vào quyết định mua hàng của khách hàng, nhằm đem lại hiệu quả kinh doanh tốt hơn. Không chỉ riêng gì TikTok, mà tất cả các nền tảng thương mại khác đều sử dụng mã giảm giá để thu hút thêm sự chú ý và tương tác của khách hàng.

Tùy vào từng loại sản phẩm, ngành hàng, giá trị đơn hàng mà sẽ được thiết lập những mã giảm giá khác nhau. Các loại mã giảm giá bạn có thể sử dụng trên sàn thương mại TikTok Shop sẽ có đôi chút khác biệt về tính chất, giá trị và điều kiện áp dụng.

Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop đơn giản, hiệu quả cho người bán

Thực hiện thiết lập các mã giảm giá, khuyến mại, chiết khấu ngành hàng là một trong những “chiến thuật” bán hàng thông minh của các gian hàng. Để có thể tạo được mã giảm giá nói chung, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước đơn giản sau:

Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop
Thiết lập mã giảm giá cho gian hàng TikTok Shop

Bước 1: Truy cập vào mục Trung tâm người bán trên ứng dụng TikTok Shop.

Bước 2: Đi đến mục Khuyến mãi trên màn hình và lựa chọn Công cụ quảng bá.

Bước 3: Tại giao diện hiện tại, bạn tiến hành thiết lập loại mã giảm giá mà bạn muốn và bấm lưu.

Tại TikTok Shop sẽ có nhiều loại mã giảm giá khác nhau, ngay sau đây, MAINN Media sẽ hướng dẫn bạn thiết lập một số loại mã được sử dụng nhiều nhất.

Chiết khấu sản phẩm

Chiết khấu sản phẩm là loại mã giảm giá được sử dụng khi người bán muốn giảm giá trực tiếp cho một sản phẩm cụ thể trên gian hàng. Để thiết lập loại mã giảm giá này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Công cụ quảng bá và lựa chọn mục Tạo chiết khấu sản phẩm.

Bước 2: Tại giao diện mới, bạn thực hiện điền đầy đủ các thông tin mà TikTok Shop yêu cầu như: Tên khuyến mãi, thời gian áp dụng, loại chiết khấu (theo phần trăm hoặc giá cố định).

Cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop
Thiết lập chiết khấu sản phẩm cho TikTok Shop

Bước 3: Lựa chọn các sản phẩm mà bạn muốn áp dụng cho mã khuyến mãi này, và thiết lập đặt giá khuyến mãi cho toàn bộ sản phẩm vừa chọn.

Bước 4: Tích vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản, điều kiện của công cụ quảng bá cho người bán của TikTok Shop”. Cuối cùng nhấn Gửi để TikTok xét duyệt chương trình khuyến mãi cho gian hàng của bạn.

Chiết khấu vận chuyển

Mã miễn phí vận chuyển cũng là một trong những mã giảm giá được nhiều shop ưu tiên sử dụng, bởi với tâm lý chung của người mua hiện nay, nếu mất phí vận chuyển, tỷ lệ họ quyết định mua hàng tương đối thấp. Để thiết lập loại mã giảm giá này, bạn tiến hành theo quy trình sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Công cụ quảng bá sản phẩm và lựa chọn mục Chiết khấu chi phí vận chuyển.

Bước 2: Thiết lập đầy đủ các thông tin mà TikTok Shop yêu cầu, bao gồm: Tên chương trình khuyến mãi, thời gian áp dụng khuyến mãi (vô thời hạn hay có thời hạn) và khu vực vận chuyển được áp dụng.

Bước 3: Tùy theo nhu cầu và mục đích của bạn mà bạn sẽ có thể tạo các mức chiết khấu phí vận chuyển khác nhau. Bạn có thể lựa chọn chiết khấu một phần hoặc toàn bộ, cũng như các điều kiện để được sử dụng mã vận chuyển như: số lượng tối thiểu, giá trị đơn hàng tối thiểu, …

Thiết lập miễn phí vận chuyển cho gian hàng TikTok Shop
Thiết lập miễn phí vận chuyển cho gian hàng TikTok Shop

Bước 4: Lựa chọn các sản phẩm có thể áp dụng mã chiết khấu phí vận chuyển.

Bước 5: Nhấn Gửi để xác nhận việc tạo mã giảm giá và đợi TikTok Shop xét duyệt.

Ưu đãi chớp nhoáng

Việc tạo ưu đãi chớp nhoáng sẽ tương tự như tạo mã giảm giá Chiết khấu sản phẩm, bạn có thể xem lại các bước thực hiện bên trên. Tuy nhiên, khi thiết lập ưu đãi chớp nhoáng, bạn cần chú ý một số vấn đề sau đây:

Những sản phẩm đủ điều kiện áp dụng loại ưu đãi này phải có giá không lớn hơn giá trị đơn hàng thấp nhất mà khách hàng thực hiện thanh toán trong 1 tháng gần nhất, đặc biệt, giá này không được bao gồm các chi phí khác như: thuế, phí vận chuyển và các chiết khấu khác của nền tảng. Ngoài ra, giá sản phẩm cũng có thể thấp hơn so với giá được niêm yết ban đầu của sản phẩm.

Với một sản phẩm được áp dụng cùng lúc nhiều mã giảm giá bao gồm ưu đãi chớp nhoáng và các mã giảm giá khác thì ưu đãi chớp nhoáng sẽ được ưu  tiên có hiệu lực trước.

Phiếu giảm giá

Việc thiết lập phiếu giảm giá cũng sẽ tương tự như tạo chiết khấu sản phẩm, tuy nhiên, với loại mã giảm giá này, bên cạnh các thông tin về tên, kênh áp dụng, thời gian có hiệu lực thì bạn còn phải điền đầy đủ các thông tin khác như: Điều kiện áp dụng, mức giảm giá của phiếu giảm giá, số lượng tối đa mà người mua có thể sử dụng khi mua hàng, các sản phẩm được áp dụng loại mã giảm giá này, …

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn cách giảm giá sản phẩm trên TikTok Shop. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có thể thiết lập được mã giảm giá một cách tối ưu nhất, giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh và tỷ lệ chuyển đổi cho gian hàng. Nếu trong quá trình vận hành shop, bạn gặp khó khăn hay cần được giúp đỡ, hãy liên hệ với MAINN để được hỗ trợ kịp thời 24/7. Được đồng hành cùng quý khách hàng là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi!

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.