Cách đăng sản phẩm trên Shopee chi tiết cho người bán

cách đăng sản phẩm trên shopee

Shopee vẫn đang là sàn thương mại điện tử được nhiều đơn vị, cá nhân kinh doanh lựa chọn tin tưởng. Tuy nhiên, đôi khi nhà bán hàng vẫn gặp phải một số vấn đề khi đăng tải sản phẩm lên nền tảng như: sản phẩm mãi không được duyệt, sản phẩm đăng không đúng, … Để giải quyết những vấn đề đó, ngay sau đây, MAINN Media sẽ bật mí cho bạn cách đăng sản phẩm trên Shopee chi tiết, hiệu quả, cùng theo dõi nhé!

cách đăng sản phẩm trên shopee
Cách đăng sản phẩm mới lên gian hàng Shopee

Khi đăng sản phẩm lên Shopee cần lưu ý điều gì?

Trước khi đến với cách đăng sản phẩm trên Shopee hiệu quả, giúp sản phẩm được duyệt nhanh, bạn cần nắm được một số lưu ý khi thiết lập sản phẩm, để tránh tình trạng sản phẩm bị gỡ khỏi nền tảng, bao gồm:

Tên sản phẩm được đặt đúng cấu trúc, đầy đủ, rõ ràng: Thương hiệu + Loại sản phẩm + Mã sản phẩm

Phần miêu tả sản phẩm viết vừa đủ, cung cấp những thông tin cần thiết về sản phẩm, không quá dài cũng không quá ngắn.

Không đăng tải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém hay các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái.

Hình ảnh sử dụng phải rõ nét, đã được đồng bộ, không vi phạm các vấn đề về bản quyền thương hiệu, tuân thủ nghiêm ngặt những chính sách của Shopee, chẳng hạn: Nếu là sản phẩm thuộc ngành hàng mỹ phẩm, làm đẹp, bạn cần cung cấp đầy đủ giấy tờ, thông tin liên quan đến nguồn gốc xuất xứ, hạn sử dụng, giấy phép thông quan, giấy nhượng quyền, …

cách đăng sản phẩm trên shopee
Sử dụng hình ảnh rõ nét, đã được đồng bộ khi đăng sản phẩm

Không sử dụng các thông tin rác, cũng như không thực hiện các hành động spam từ khóa như: sai thương hiệu, sai hashtag, tên sản phẩm có chứa tên thương hiệu khác, … Đồng thời, không được đăng bán 1 sản phẩm giống nhau nhiều lần tại các danh mục khác nhau, …

Cách đăng sản phẩm trên Shopee chi tiết cho nhà bán hàng

Nếu bạn vẫn đang gặp vấn đề khi đăng sản phẩm lên sàn thương mại Shopee như sản phẩm không lên top tìm kiếm, thậm chí sản phẩm không được Shopee duyệt, thì đừng lo lắng, quy trình sau đây sẽ giúp bạn!

Đầu tiên, bạn cần phải sở hữu một gian hàng Shopee. Sau khi tiến hành thiết lập tài khoản, bạn cần đăng ký bán hàng và thiết lập đầy đủ các thông tin cần thiết về gian hàng bao gồm: Tên gian hàng, địa chỉ, số điện thoại, avatar, ảnh bìa, … để tạo sự uy tín cho shop, gây dựng niềm tin với khách hàng.

Sau khi đã thiết lập thành công gian hàng, bạn tiến hành đăng sản phẩm lên Shopee theo các bước sau đây:

Bước 1: Thiết lập tên và danh mục sản phẩm

Tại giao diện của cửa hàng, bạn click vào nút Thêm một sản phẩm mới để có thể thêm sản phẩm cho gian hàng. Khi đó, màn hình sẽ hiện ra trang để thêm mới sản phẩm, tại đây, bạn sẽ lựa chọn ngành hàng phù hợp nhất với sản phẩm. Nếu bạn chưa xác định được ngành hàng thì có thể tham khảo gợi ý Ngành hàng đề xuất khi bạn gõ tên sản phẩm.

Hãy thiết lập ngành hàng thật chính xác để có thể nâng cao thứ hạng tìm kiếm của sản phẩm. Bởi người mua thường có xu hướng tìm kiếm nhanh sản phẩm theo ngành hàng, vì đôi khi họ không thật sự nhớ ra tên gọi của sản phẩm mà họ muốn mua. Sau khi đã thiết lập xong, bạn chọn Tiếp theo.

cách đăng sản phẩm trên shopee
Thiết lập tên sản phẩm và danh mục sản phẩm

Bước 2: Thiết lập thông tin sản phẩm

Tại bước này, bạn cần thiết lập các thông tin chi tiết về sản phẩm như: Tên, mô tả, danh mục, thương hiệu, số lượng, giá, ảnh sản phẩm và thiết lập vận chuyển cùng các thông tin khác theo yêu cầu của Shopee.

Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm được duyệt nhanh, cũng như có thứ hạng tìm kiếm cao, bạn hãy điền đầy đủ thông tin sản phẩm chuẩn SEO, đánh đúng vào tâm lý người dùng để có thể hấp dẫn người xem, gia tăng tỷ lệ người dùng click vào gian hàng của bạn.

Khi thiết lập các thông tin này, bạn cần lưu ý một số vấn đề như: Tên sản phẩm phải rõ ràng, ngắn gọn, chính xác, nên viết in hoa những cụm từ quan trọng để gây chú ý. Phần mô tả sản phẩm viết ngắn gọn, khoa học, không nên sử dụng từ ngữ cầu kỳ, khó hiểu hay quá dài dòng khiến người dùng khó chịu. Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung thêm các hashtag cho sản phẩm để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

Bước 3: Thiết lập số lượng sản phẩm

Tiếp đến bạn cần thiết lập thông tin về số lượng sản phẩm trong kho. Khi thiết lập, bạn không nên để số lượng quá nhiều hoặc quá ít, sẽ khiến người mua nghi ngờ về chất lượng và số lượng thực của sản phẩm. Bên cạnh đó, nếu sản phẩm của bạn có nhiều phiên bản khác nhau về kích thước, màu sắc, … bạn cũng cần thiết lập số lượng cho từng loại. Chẳng hạn, bạn bán các sản phẩm quần áo trẻ em, sẽ có 3 phân loại màu là vàng, xanh, đỏ với các kích thước từ 1 đến 7, khi đó, bạn cần phân loại từng mã hàng trong quản lý kho bao gồm: giá chi tiết, số lượng tồn kho và mã SKU (nếu cần).

cách đăng sản phẩm trên shopee
Thiết lập tồn kho cho sản phẩm đăng mới

Bước 4: Thiết lập hình ảnh sản phẩm

Với mỗi sản phẩm, bạn chỉ được phép chèn tối đa 9 hình ảnh. Hãy lựa chọn những hình ảnh rõ nét, thể hiện được những đặc tính của sản phẩm được người dùng tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn. Để có thể tải lên cùng lúc nhiều ảnh, bạn hãy giữ phím Ctrl khi chọn ảnh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập thêm video cho sản phẩm, để có thể thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn. Thời lượng video lý tưởng là khoảng từ 15 – 20 giây, không nên thiết lập video quá dài, khiến người xem chán nản, cũng như hãy lựa chọn những thông tin đắt giá nhất của sản phẩm để đưa vào video nhằm gây ấn tượng và kích thích nhu cầu mua sắm của khách hàng.

Bước 5: Thiết lập thông tin vận chuyển

Sau khi đã hoàn thiện các thông tin chi tiết cho sản phẩm, thì bạn cần thiết lập thêm thông tin vận chuyển cho sản phẩm. Tại đây, bạn sẽ được xem trước phí ship hàng dự kiến và được lựa chọn những đơn vị vận chuyển có thể áp dụng cho sản phẩm.

Sau khi điền đầy đủ các thông tin trên, bạn có thể lựa chọn giữa hai tính năng: Lưu và ẩn để lưu lại thông tin sản phẩm sau đó thực hiện đăng sản phẩm lên sàn Shopee sau; hoặc Lưu và hiển thị để đăng luôn sản phẩm lên nền tảng.

cách đăng sản phẩm trên shopee
Thiết lập thông tin vận chuyển cho sản phẩm

Sau khi sản phẩm được đăng lên bạn sẽ thấy sản phẩm trong danh sách sản phẩm Shopee. Khi đó, các sản phẩm được hiển thị sẽ xuất hiện trên trang Shopee.vn và bạn có thể bắt đầu bán hàng ngay lập tức.

Một số câu hỏi liên quan đến đăng bán sản phẩm trên Shopee

1. Tôi có thể đăng một lúc nhiều sản phẩm lên Shopee không?

Có. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành đăng một lúc nhiều sản phẩm bằng tính năng đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee. Để hiểu rõ hơn bạn có thể tham khảo bài viết Cách đăng sản phẩm hàng loạt trên Shopee của MAINN Media.

2. Tôi có thể đăng bao nhiêu sản phẩm lên gian hàng Shopee?

Thông thường, người bán có thể đăng tối đa 1000 sản phẩm cho mỗi gian hàng, nhưng với những gian hàng mới chưa tiến hành xác nhận địa chỉ email thì chỉ có thể đăng bán tối đa 100 sản phẩm.

3. Làm sao để xóa được những sản phẩm tôi đã đăng lên gian hàng?

Bạn chỉ cần truy cập vào trang bán hàng trên Shopee, sau đó lựa chọn vào ô vuông bên phải màn hình sản phẩm mà bạn muốn xóa, rồi chọn xóa ở phía bên phải thanh công cụ. Cuối cùng ấn “Xác nhận” để xóa sản phẩm.

4. Nếu không biết đăng sản phẩm, tôi có thể thuê bên ngoài không?

Nếu bạn là nhà bán hàng mới trên Shopee và chưa có kinh nghiệm trong đăng tải sản phẩm, setup gian hàng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ setup gian hàng của các đơn vị Agency uy tín. Việc làm này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí.

Tuy nhiên, khi lựa chọn, bạn cần xem xét thật kỹ để có thể lựa chọn được những đơn vị uy tín, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang”. Bạn có thể tham khảo dịch vụ setup – vận hành gian hàng Shopee của MAINN Media – Agency với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đã nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tại MAINN, không chỉ sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, luôn có những cập nhật mới nhất về chính sách, quy định của nền tảng, mà còn sở hữu những “tips” cùng các công nghệ marketing tiến tiến, chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những gian hàng chuyên nghiệp và thu hút nhất, giúp gian hàng nhanh chóng lọt top tìm kiếm, gia tăng doanh thu – lợi nhuận.

Trên đây, chúng tôi đã bật mí cho bạn cách đăng sản phẩm trên Shopee một cách chi tiết, giúp bạn có thể đăng thành công các sản phẩm của mình lên gian hàng và được duyệt nhanh. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn có bất kỳ khó khăn hay vấn đề gì, hãy liên hệ ngay với MAINN để được hỗ trợ miễn phí! Được quý khách tin tưởng và hợp tác là niềm vinh hạnh của công ty chúng tôi.

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.