mainnmedia

Những lưu ý khi đặt backlink Facebook bạn cần ghi nhớ

Thứ Ba, 19/03/2024
Admin

Facebook là mạng xã hội thu hút được lượng lớn người dùng bởi vậy backlink Facebook luôn được nhiều doanh nghiệp thực hiện khi muối tối ưu SEO. Vậy lợi ích của backlink trên Facebook là gì, khi thực hiện backlink trên Facebook cần chú ý gì, cùng MAINN Media tìm hiểu ngay sau đây!

Backlink Facebook là gì?

Backlink Facebook là gì?

Backlink là liên kết được trả về từ các website, diễn đàn, blog và các mạng xã hội tới trang web của bạn. Còn backlink Facebook là liên kết được trả về từ Facebook tới website của bạn. Liên kết đó có thể được trả về từ Fanpage, Group hay từ những bài viết của cá nhân, comment của người dùng. 

Lợi ích khi đặt backlink trên Facebook là gì?

Khi thực hiện đặt backlink trên Facebook sẽ đem lại nhiều lợi ích nổi bật cho trang web của bạn, cụ thể:

Tăng lượt truy cập: Facebook là nền tảng sở hữu hàng triệu người sử dụng tại Việt Nam, bởi vậy, khi thực hiện backlink trên nền tảng này sẽ giúp bạn có thể thu hút lượng lớn người dùng truy cập. Nếu nội dung bạn chia sẻ hấp dẫn và có giá trị, chắc chắn người dùng sẽ nhấp vào liên kết để tìm hiểu thêm.

Đi backlink trên Facebook có lợi ích gì?

Tăng độ nhận diện thương hiệu và tầm ảnh hưởng: Khi bạn đặt backlink trên Facebook sẽ giúp bạn tăng mức độ hiển thị của thương hiệu cũng như giúp bạn tiếp cận đến một lượng lớn khách hàng. Khi người dùng tương tác và chia sẻ với nội dung của bạn, sẽ khiến họ nhớ đến tên thương hiệu và website của bạn hơn.

Cải thiện thứ hạng tìm kiếm: Sử dụng backlink từ Facebook có thể giúp cải thiện thứ hạng trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google. Nếu bạn sở hữu càng nhiều backlink chất lượng từ Facebook, thì đó sẽ là dấu hiệu tích cực cho Google thể hiện sự thân thiện của website, khiến website hiển thị cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Tăng tương tác: Có thể nói Facebook không chỉ là nền tảng thu hút được lượng lớn người dùng mà còn là nơi người dùng có thể thoải mái tương tác với nhau thông qua bình luận, chia sẻ, thả tym. Bởi vậy khi bạn đặt backlink trên Facebook sẽ giúp người dùng có thể tương tác nhiều hơn với nội dung của bạn, gián tiếp mở rộng phạm vi tiếp cận.

Những lưu ý khi đặt backlink trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Để đảm bảo hiệu quả của việc đặt backlink trên Facebook, bạn hãy lưu ý một số vấn đề sau đây:

Hiểu rõ chính sách, thuật toán của Facebook: Đây là điều kiện kiên quyết bạn cần tuân thủ khi có ý định đi backlink trên Facebook. Bởi Facebook sẽ có những quy định riêng và hướng dẫn cụ thể về việc đặt backlink cũng như quảng cáo trên nền tảng của họ. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc và hiểu rõ những quy định đó, để đảm bảo không vi phạm, Nếu không tài khoản của bạn sẽ bị cấm, hạn chế hoặc mất vĩnh viễn.

Chia sẻ nội dung có giá trị với khách hàng

Chia sẻ tuyến nội dung có giá trị: Để nâng cao chất lượng backlink, bạn hãy chú ý tới nội dung mà mình chia sẻ, đó phải là những bài có giá trị và hấp dẫn được sự chú ý của người dùng.

Tích cực tương tác với người dùng: Hãy cố gắng trả lời các comment hay câu hỏi của người dùng trên các bài viết chứa backlink của bạn. Việc này sẽ giúp bạn xây dựng được mối quan hệ với khách hàng và gián tiếp khuyến khích họ tiếp tục tương tác và chia sẻ nội dung của bạn.

Đảm bảo tính tự nhiên: Hãy thực hiện việc đặt liên kết của bạn một cách tự nhiên nhất có thể, không gây cảm giác khó chịu cho người dùng khi spam liên tục hoặc tần suất xuất hiện quá nhiều. Cũng như, hãy chia sẻ liên kết tới những nội dung liên quan và không chia sẻ quá nhiều lần trong một thời gian ngắn.

Kiểm tra - đo lường - đánh giá: Hãy sử dụng các công cụ phân tích để có thể theo dõi được lưu lượng truy cập từ Facebook và đánh giá tương tác của người dùng dựa trên các chỉ số đó. Quá trình này sẽ giúp bạn nắm được tác động của việc đặt backlink trên Facebook và thực hiện được những điều chỉnh cần thiết khi kết quả không như ý.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất về backlink Facebook. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để thu về được những backlink chất lượng.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng