mainnmedia

5 chiến lược bán hàng thành công trên Facebook bạn không nên bỏ qua

Thứ Năm, 13/07/2023
Admin

Facebook đã trở thành nền tảng bán hàng trực tuyến được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi sự tiện lợi cùng tỷ lệ chuyển đổi cao. Tuy nhiên, để thành công trên nền tảng này, yêu cầu bạn phải có một chiến lược bán hàng chi tiết và phù hợp. Ngay sau đây, MAINN Media sẽ chia sẻ cho bạn 5 chiến lược bán hàng hiệu quả, được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thành công, cùng theo dõi nhé!

Chiến lược bán hàng là gì

Tại sao cần có chiến lược bán hàng?

Chắc hẳn khi nhắc đến thuật ngữ này, nhiều bạn còn thắc mắc chiến lược bán hàng là gì? Hiểu đơn giản thì đây là một bản kế hoạch cụ thể bao gồm: mục tiêu bán hàng, phương pháp thực hiện cùng các hoạt động cụ thể để doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu đã đề ra trước đó. 

Khi có chiến lược bán hàng phù hợp, doanh nghiệp sẽ có thể:

Hiểu rõ được khách hàng mục tiêu và khách hàng tiềm năng

Nhu cầu của khách hàng trong mỗi giai đoạn cũng như khách hàng cũ và khách hàng mới là khác nhau. Để có thể tiếp cận thành công khách hàng, mỗi doanh nghiệp cần thấu hiểu nhu cầu và biết chắc chắn được thứ họ cần là gì, đâu là tính năng - đặc điểm ở sản phẩm mà khách hàng quan tâm nhất. 

Khi có một chiến lược bán hàng phù hợp, doanh nghiệp sẽ có thể thấu hiểu và đáp ứng được những yêu cầu của khách hàng ở mỗi giai đoạn của hành trình mua hàng, từ đó, có những điều chỉnh phù hợp cho sản phẩm - dịch vụ và chương trình quảng cáo. Qua đó, sẽ giúp doanh nghiệp có thể đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình hỗ trợ khách hàng trước - trong và sau khi mua hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

Chiến lược bán hàng giúp bạn hiểu nhu cầu của khách hàng tiềm năng

Hơn hết, khi đã thấu hiểu khách hàng, doanh nghiệp sẽ có được kịch bản bán hàng và tiếp cận phù hợp với từng đối tượng khách hàng cũng như trong từng giai đoạn mua hàng của người dùng.

Sở hữu đội ngũ nhân viên kinh doanh phù hợp với khách hàng

Trong các yếu tố quyết định đến sự thành công của mỗi chiến dịch, sự kiện thì yếu tố con người là quan trọng nhất. Khi doanh nghiệp xây dựng được đội ngũ nhân viên phù hợp sẽ gia tăng sự thành công và hiệu quả của hoạt động bán hàng. Dựa vào chiến lược bán hàng, doanh nghiệp sẽ biết được mình cần ai, cần những người như thế nào để có thể tiếp cận trực tiếp và thành công nhất đối tượng khách hàng mục tiêu. 

Nâng cao lợi thế cạnh tranh

Sau khi đã hiểu rõ khách hàng, xây dựng được một đội ngũ nhân viên phù hợp, sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng lợi thế cạnh tranh của mình trên nền kinh tế thị trường. Điều này là dễ hiểu khi khách hàng hiện nay, họ sẽ ưu tiên lựa chọn sử dụng dịch vụ - sản phẩm của những bên có thể hiểu và đáp ứng nhu cầu của họ. Hơn hết, là đem lại cho họ những trải nghiệm tốt khi mua hàng bởi thái độ, hành động và cách giao tiếp - ứng xử của nhân viên.

Bật mí 5 chiến lược bán hàng thành công trên Facebook
Nếu tỷ lệ chuyển đổi và doanh thu của bạn trên Facebook vẫn luôn thấp, không thể tăng dù đã thực hiện những biện pháp cũng như chạy quảng cáo. Vậy thì hãy tham khảo 5 chiến lược sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn thành công đấy!

Nâng cao giá trị cốt lõi của sản phẩm - dịch vụ

Bạn cần ghi nhớ rằng Facebook chỉ là một nền tảng hỗ trợ bạn trong quá trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm - dịch vụ tới khách hàng. Bởi vậy nếu như sản phẩm của bạn chất lượng không tốt, giá cả không phù hợp thì rất khó có thể thành công trên nền tảng này. 

Tập trung vào sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả hơn

Hãy tập trung vào chất lượng sản phẩm của mình, cũng như giá thành của sản phẩm. Facebook là nền tảng mà người mua có thể tham khảo chất lượng, giá cả của sản phẩm ở rất nhiều gian hàng trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Bởi vậy, hãy bán những sản phẩm chất lượng, giá thành phải chăng cũng như cung cấp đầy đủ các thông tin về sản phẩm như: xuất xứ, ngày sản xuất, lô sản phẩm, … 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần tập trung và cải thiện các dịch vụ liên quan khi bán sản phẩm, chẳng hạn:

Xây dựng những quy tắc - chính sách bán hàng trực tuyến rõ ràng, đầy đủ, để người tiêu dùng cảm thấy quyền lợi của mình được bảo vệ. 

Hỗ trợ tư vấn tận tâm, giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp và ưng ý. Đừng cố gắng chèo kéo khách hàng mua thêm sản phẩm bởi sẽ gây ảnh hưởng xấu tới trải nghiệm của khách hàng, khiến họ không đưa ra quyết định mua hàng.
Một số chính sách khác như: dịch vụ giao hàng hỏa tốc, hỗ trợ đồng kiểm, chương trình ưu đãi, đa dạng phương thức thanh toán nhanh chóng và thuận tiện.

Xây dựng website, blog chuyên nghiệp

Việc xây dựng website hoặc blog, landing sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm những sản phẩm họ cần. Bởi Facebook sở hữu đặc tính là những status ngắn, cũng như thuật toán của Facebook rất dễ khiến bài viết của bạn bị trôi khỏi newsfeed của người dùng. 

Dù là trên Facebook hay website, bạn cũng hãy chú ý chỉn chu trong từng bài đăng, đưa ra được cho khách hàng những thông tin cần thiết như: tên sản phẩm, giá bán, thông tin chi tiết, … Hãy đầu tư kỹ vào vấn đề hình ảnh, video để có thể thu hút được sự chú ý và tác động được vào hành động mua hàng của người dùng. 

Hiểu rõ thuật toán, tính năng của Facebook

Bạn hãy chắc chắn rằng mình đã hiểu rõ thuật toán, chính sách của Facebook để tránh vi phạm và bị phạt trên nền tảng này. Hơn nữa, hãy chú ý vào giao diện Timeline - đây là yếu tố đặc biệt quan trọng với khách hàng. 

Hiểu rõ thuật toán của Facebook giúp bạn bán hàng hiệu quả hơn

Bạn có thể tạo một trang Fanpage chuyên nghiệp song song với trang cá nhân của mình để tận dụng tối đa lượng bạn bè, người theo dõi trong cùng một tài khoản. Từ đó gia tăng mức độ tiếp cận và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành hành động của người dùng.

Hãy tích hợp tính năng Plugin Facebook vào website, blog hoặc landing của bạn để có thể gia tăng kết nối với khách hàng và tạo sự thuận tiện cho người dùng khi mua hàng.

Xây dựng chiến lược nội dung phù hợp, nhất quán

Tuyến nội dung trên Fanpage hoặc trang cá nhân bán hàng của bạn là đặc biệt quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới mức độ duy trì tương tác và tiếp cận với khách hàng. Chỉ khi bạn có tuyến nội dung phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu thì bạn mới có thể thu hút sự chú ý của họ, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi  cũng như khiến họ trở thành khách hàng trung thành của thương hiệu.

Không chỉ vậy, bạn cần quản lý được lượt tương tác của các bài viết. Nếu không may có những bình luận tiêu cực, mang ý nghĩa chỉ trích bạn có thể thực hiện block/ xóa comment hoặc ban họ, để đảm bảo bài viết được văn minh và không mất thiện cảm với người dùng.

Ngoài ra, khi đăng bài bạn cũng nên lưu ý với vấn đề thời gian. Hãy ưu tiên những khung giờ “vàng” trong ngành để có thể gia tăng mức độ tiếp cận của bài viết.

Giữ tương tác qua lại với khách hàng

Hãy nhớ rằng chi phí để giữ chân khách hàng cũ sẽ thấp hơn rất nhiều so với thu hút và thuyết phục khách hàng mới. Bởi vậy, hãy luôn lưu ý tương tác qua lại với khách hàng của mình. Đôi khi chỉ cần một lời chúc mừng sinh nhật, hay một comment quan tâm đến bài viết của họ, điều đó sẽ giúp bạn giữ được mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng của mình.

Trên đây, MAINN Media đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất và tầm quan trọng của chiến lược bán hàng. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiến lược phù hợp giúp gia tăng doanh số và lợi nhuận.

Viết bình luận của bạn

Tin liên quan

Thứ Bảy, 27/04/2024
-
Admin

Hướng dẫn quản lý Fanpage Facebook đơn giản, hiệu quả

Cho đến nay, Facebook vẫn đang là nền tảng lý tưởng để các doanh nghiệp, nhà bán...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

Thông tin chi tiết về đơn vị vận chuyển của TikTok Shop

Từ lâu, TikTok Shop đã trở thành nền tảng thương mại điện tử thu hút được đông...

Thứ Sáu, 26/04/2024
-
Admin

3 cách thay đổi quốc gia trên TikTok Shop đơn giản, dễ thực hiện

Làm sao để thay đổi quốc gia trên TikTok Shop về Việt Nam? Khi thực hiện cần...

0
Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Cửa hàng