Hướng dẫn tạo gian hàng shopee chuẩn SEO đơn giản

tạo gian hàng shopee

Cùng với sự phát triển của thời đại kinh tế số, nhu cầu mua hàng online của người tiêu dùng ngày càng nhiều, khiến số lượng gian hàng Shopee cũng tăng lên chóng mặt. Bởi vậy, để có thể gia tăng lợi thế cạnh tranh, bắt buộc bạn phải tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO. Vậy làm sao để có thể mở được gian hàng Shopee? Gian hàng chuẩn SEO có vai trò như thế nào trong việc kinh doanh? Tất cả sẽ có câu trả lời qua những thông tin MAINN Media cung cấp cho bạn sau đây!

tạo gian hàng shopee
Hướng dẫn tạo gian hàng Shopee đơn giản, dễ thực hiện

Tại sao cần tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO?

Việc tạo gian hàng Shopee chuẩn SEO là cực kỳ quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Bởi chỉ như vậy, gian hàng mới có thể tăng thứ hạng hiển thị, tăng độ tiếp cận với khách hàng, đồng thời có thể nhận được những đánh giá tích cực từ trực tiếp sàn Shopee. Khi đó, bạn sẽ nhận được những lợi ích nổi bật bao gồm:

Tăng mức độ nhận diện thương hiệu, gián tiếp tăng hiệu quả tiếp cận đến khách hàng tiềm năng và mở rộng mức độ phủ sóng.

Thể hiện được sự uy tín của sản phẩm, thương hiệu

Gia tăng thứ hạng từ khóa nội sàn.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo, khi không phải đầu tư vào các hình thức quảng cáo giống như bán hàng truyền thống,

Tạo sự tiện lợi cho doanh nghiệp trong kiểm soát hàng hóa, cũng như giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm mong muốn.

tạo gian hàng shopee
Lợi ích của gian hàng Shopee chuẩn SEO

Với tất cả những lợi ích đó, sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí, gia tăng doanh thu, lợi nhuận và ổn định doanh số. Đồng thời, gia tăng lợi thế cạnh tranh với những đối thủ cùng ngành.

Quy trình mở gian hàng Shopee đơn giản đến từ chuyên gia

Để có thể mở được một gian hàng Shopee chuẩn SEO không hề khó như các bạn nghĩ, với quy trình đơn giản mà MAINN Media giới thiệu sau đây, chắc chắn sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mở shop mà không tốn kém quá nhiều thời gian, công sức.

Bước 1: Đăng ký tài khoản Shopee

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ chính thức của sàn Shopee, sau đó bấm vào nút Đăng ký hiện trên góc phải màn hình và tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu. Bạn có thể thực hiện việc này trên website chính thức hoặc tải app về PC, điện thoại.

Bước 2: Thiết lập “cửa hàng”

Sau khi đăng ký tài khoản xong, bạn chọn thiết lập shop và điền đầy đủ các thông tin như: Tên, ảnh đại diện, mô tả sản phẩm, mô tả cửa hàng. Với những thông tin trên, bạn hãy mô tả sao cho thật ngắn gọn, xúc tích, đảm bảo khách hàng có thể nhận biết được sản phẩm, ngành hàng mà shop kinh doanh sau khi đọc xong mô tả.

Quy trình thiết lập cửa hàng ShopeeQuy trình thiết lập cửa hàng Shopee

Bước 3: Thiết lập thông tin địa chỉ

Một trong những thông tin đặc biệt quan trọng mà bạn cần chắc chắn điền đủ, đúng chính là mục địa chỉ. Tại mục “thêm địa chỉ mới” bạn phải điền chính xác địa chỉ rồi sau đó tick chọn “đặt làm địa chỉ lấy hàng” và “đặt làm địa chỉ trả hàng”. Địa chỉ này là nơi mà đơn vị vận chuyển đến nhận hàng và hoàn hàng lại khi có vấn đề. Bởi vậy, bạn hãy ưu tiên để địa chỉ kho, cửa hàng nếu có văn phòng riêng.

Bước 4: Thiết lập vận chuyển shop

Hiện nay, để tạo sự tiện lợi cho cả cửa hàng và người tiêu dùng, Shopee hợp tác với khá nhiều đơn vị giao hàng. Bạn hãy tham khảo dịch vụ của các bên dựa vào mức chi phí, năng lực cụ thể, để lựa chọn được đơn vị phù hợp. Sau khi đã lựa chọn được đơn vị vận chuyển phù hợp, bạn hãy chọn “ưu tiên phục vụ khách mua hàng”.

Bước 5: Thiết lập hình thức thanh toán

Trong quá trình tạo gian hàng trên Shopee, đây được đánh giá là bước phức tạp nhất. Shopee sẽ yêu cầu gửi mã xác minh về điện thoại và thỉnh thoảng phải nhập mật khẩu đễác minh. Hành động này sẽ đươc lặp đi lặp lại thường xuyên trong suốt quá trình đăng bán sản phẩm hay chỉ đơn giản là vào gian hàng cá nhân hay ví Shopee pay. Bởi vậy, bạn cần thống nhất số điện thoại, cũng như lưu ý trong mật khẩu để không gặp rắc rối sau này.

Bước 6: Đăng sản phẩm lên sàn

Sau khi đã hoàn thiện hết các thông tin trên, bạn tiến hành thêm sản phẩm cho gian hàng của mình. Tại trang bán hàng sản phẩm, bạn chọn “sản phẩm” rồi bấm “thêm một sản phẩm mới”. Tiếp đến, bạn đặt tên, lựa chọn ngành hàng tương ứng, rồi kéo xuống cuối trang và bấm “tiếp theo” để điền tiếp các thông tin bao gồm:

  • Thông tin cơ bản: mô tả sản phẩm (chú ý kèm theo #hastag)
  • Thông tin bán hàng: bao gồm giá bán lẻ và giá sỉ (nếu có)
  • Số lượng trong kho hàng: luôn lớn hơn 1
  • Hình ảnh: Luôn hiển thị với 1 ảnh bìa và không quá 8 ảnh sản phẩm.
  • Hình thức vận chuyển, phí vận chuyển

Cuối cùng bạn bấm vào “lưu và hiển thị”. Như vậy bạn đã tiến hành xong quá trình tạo gian hàng và thêm sản phẩm. Nếu trong quá trình kinh doanh, bạn muốn thêm bất kỳ sản phẩm nào vào cửa hàng, chỉ cần thực hiện lại các thao tác của bước 6.

Trên đây, MAINN Media đã hướng dẫn bạn cách tạo gian hàng Shopee vô cùng đơn giản. Nếu trong quá trình thực hiện, bạn gặp bất kỳ vấn đề gì liên quan đến setup – vận hành, hãy liên hệ ngay với MAINN Media để được hỗ trợ miễn phí và kịp thời!

Đánh Giá Bài Viết
Chia sẻ bài viết ngay
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
.
.
.
.